Kiệt sức, các sao quần vợt tổ chức đình công

21/09/2011 06:52 Đỗ Âu
(GDVN) - Giải đấu Thượng Hải Masters diễn ra vào tháng sau sẽ là nơi các ngôi sao quần vợt đàm phán về việc họ có lịch thi đấu quá sức chịu đựng.
US Open đã kết thúc nhưng dư âm thì vẫn còn được người ta nhắc tới bởi số tay vợt chấm dứt sự nghiệp cũng như những tay vợt hàng đầu sớm bị loại vì thể lực yếu.

Một trong những hình ảnh tiêu biểu là khi Rafael Nadal bị chuột rút ngay trong phòng họp báo sau trận đấu và phải nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sĩ.
Nadal bị chuột rút trong phòng họp báo.
Theo lời của tay vợt người Anh Andy Murray, Shanghai Masters diễn ra vào tháng 10 này sẽ được các tay vợt chọn làm thời điểm để họ và các tổ chức tennis quốc tế đàm phán nhằm thay đổi lịch thi đấu có phần nhồi nhét hiện nay.

Murray cho biết trên kênh BBC: “Các tay vợt không muốn đình công, nhưng họ có thể, và theo tôi được biết, không sợ làm điều đó nếu thấy cần thiết. Chúng tôi sẽ nói chuyện với Hiệp hội Quần vợt chuyên nghiệp (ATP) và Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF) về những vấn đề nhỏ thôi. Một năm có 2 đến 3 tuần nghỉ và số lượng giải đấu ít hơn, tôi nghĩ điều đó không có gì phi lý”.
Andy Murray vừa thua ở bán kết US Open đã phải đấu ở Davis Cup.
ATP cho biết họ luôn sẵn sàng lắng nghe từ các tay vợt với phương châm sức khỏe được đặt lên hàng đầu. Trong những năm gần đây, giải ATP World Tour Masters đã được giảm thiểu về mặt số lượng sự kiện, ngoài ra ATP còn chấm dứt những trận chung kết có 5 set đấu.
Đỗ Âu