Thủy quân lục chiến Mỹ sẽ cho các nữ binh lính tham gia chiến đấu

27/04/2012 10:32
My Thái (Theo Sina)
(GDVN) - Lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ bắt đầu tiếp nhận các nữ binh lính tham gia vào công tác chiến đấu.
Tờ New York Times của Mỹ dẫn lời Tham mưu trưởng Thủy quân lục chiến Mỹ, Tướng James F. Amos cho hay, Lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ bắt đầu tiếp nhận các nữ binh lính tham gia vào công tác chiến đấu.

Đây cũng là lần đầu tiên quân đội Mỹ cho phép các nữ binh lính phục vụ công tác chiến đấu trên chiến trường.

Thủy quân lục chiến Mỹ sẽ cho các nữ binh lính tham gia chiến đấu ảnh 1
Nữ binh lính Mỹ sẽ được tham gia chiến đấu

Ông Amos cũng cho biết, quân đội Mỹ cũng đang xem xét việc đưa các nữ binh lính tham gia chiến đấu một cách thường xuyên hơn.

Theo chính sách mới của Lầu Năm Góc đưa ra vào tháng 2 vừa qua cũng đề cập đến vấn đề nữ binh lính sẽ được phép tăng cường phục vụ cho tiền tuyến.

Trong vài tháng tới, thủy quân lục chiến Mỹ có kế hoạch triển khai 40 nữ binh lính cho 19 đơn vị tiền tuyến, trong đó có các đơn vị pháo binh, xe tăng và lực lượng phòng không tầm thấp.

Hiện nay, tỷ lệ nữ binh lính trong quân đội Mỹ chiếm khoảng 15%. Do những vấn đề liên quan đến yêu cầu tác chiến và sinh lý, trước đây, quân đội Mỹ cũng như lực lượng thủy quân lục chiến của nước này đã từ chối tuyển dụng nữ binh lính tham gia phục vụ.

Tuy nhiên, đến nay quân đội đang muốn nghiên cứu xem làm thế nào để cho các nữ binh lính tham gia vào các hoạt động tác chiến trên mặt đất.

Hiện, chính sách mới của Lầu Năm Góc vẫn không cho phép các nữ binh lính phục vụ trong lực lượng bộ binh, biệt kích, cũng như tham gia chiến đấu trực tiếp.

Nhưng nhiều vị trí trong quân đội Mỹ vẫn đang cần hàng ngàn nữ binh lính như: vị trí hành chính, hậu cần và thông tin liên lạc…


My Thái (Theo Sina)