25 năm cho một niềm tin nguyên bản

26/08/2016 10:11 Nguồn: Vinacafé
(GDVN) - “Từ năm 1968, chúng tôi lớn lên và trưởng thành cùng cà phê. Mọi thứ thay đổi nhưng Vinacafé thì khác, vẫn thơm ngon nguyên bản suốt mấy chục năm qua".

Đam mê bất tận

Hành trình lịch sử của cà phê đã gắn liền với tâm thức của người Việt suốt hàng trăm năm qua.

Dù thói quen thưởng thức cà phê được du nhập vào Việt Nam từ thời Pháp thuộc nhưng chính thiên nhiên, đất đai, khí hậu và văn hóa Việt Nam đã mang lại cho cà phê một tinh thần khác biệt, một hương vị độc đáo không thế trộn lẫn.

Cách uống cà phê độc đáo của người Việt: Cà phê pha phin hòa với sữa đặc đã khiến cà phê Việt trở niềm tự hào của người Việt Nam. Nay cũng vẫn là ly cà phê Việt nhưng đã không còn nguyên bản, khiến cho người yêu cà phê Việt cảm thấy đau lòng khi chứng kiến ly cà phê Việt đang ngày bị “bóp méo”.

Gần 30 năm gắn bó đời mình với hạt cà phê, thấu hiểu đến tận cùng hương vị của từng hạt cà phê, cô Duy Anh – chuyên gia thử vị tại Vinacafé không chỉ lấy hương vị cà phê nguyên bản làm niềm đam mê, đó còn là lẽ sống, là triết lý.

 Với cô Duy Anh – chuyên gia thử vị tại Vinacafé, hương vị cà phê nguyên bản không chỉ là niềm đam mê mà còn là lẽ sống, là triết lý.

“Tôi tin rằng chỉ có hương vị cà phê nguyên bản mới ghi dấu trong niềm nhớ của người thưởng thức. Độn đậu nành thực ra cũng là một lựa chọn, về bản chất thì không hại gì nhưng vị ngon nguyên bản của cà phê vì thế mà sẽ không nguyên vẹn”, cô bộc bạch. 

Nỗ lực gìn giữ vị ngon nguyên bản 

Cà phê Việt muốn ngon phải phải đảm bảo yếu tố nguyên bản tròn 5 hương vị: Đó chính là hương thơm êm dịu không bốc lên ngào ngạt mà nhẹ nhàng lan tỏa trong miệng; cũng chính là vị đắng nhẹ hòa quyện chút chát, ngọt dịu và chẳng thể thiếu hậu vị thơm lâu trong cổ họng.

Thư Chí Phèo gửi Vinacafé

(GDVN) - Cả làng Vũ Đại có một mình Chí Phèo. Và hầu như cả làng cà phê có một Vinacafé dám nhận mình là cà phê nguyên chất.

Chỉ có những hạt cà phê được nuôi dưỡng bằng nước trong gió sạch, vừa chín đã của núi rừng mới tạo nên những hạt cà phê hảo hạng. Và để thưởng thức trọn vị cà phê Việt nguyên bản, đòi hỏi người uống cũng phải tinh tế và giàu trải nghiệm.

Nếu không sành, không thể biết được sự khác nhau rất lạ lùng của cà phê. Còn như nếu loại này phối trộn với loại kia ở những nhiệt độ khác nhau sẽ cho ra mùi vị hoàn toàn khác nhau. 

Thương hiệu Vinacafé, với dòng cà phê hòa tan 3 trong 1 Nguyên bản (Original), được biết đến với hương vị nguyên bản đặc trưng và không thay đổi trong suốt 23 năm qua.

Theo cô Duy Anh, bí quyết nằm ở sự trung thành với công thức cà phê nguyên bản từ những ngày đầu, để mang đến người thưởng thức sự hòa quyện tinh tế trong từng ngụm nhỏ.

Cô khẳng định: “Sự đón nhận của người tiêu dùng đối với công thức cà phê nguyên bản đã tạo cảm hứng cho những con người của Vinacafé tiếp tục con đường ấy trong suốt mấy chục năm qua. Chính vì vậy, sự nâng niu từng hạt cà phê, chuẩn hóa từng công đoạn là bản năng của những người làm việc với cà phê như tôi”.

“Từ năm 1968, chúng tôi lớn lên và trưởng thành cùng cà phê. Mọi thứ thay đổi nhưng Vinacafé thì khác, vẫn thơm ngon nguyên bản suốt mấy chục năm qua. Có lẽ chúng tôi chỉ tạo nên cà phê nguyên bản còn người thưởng thức tạo nên danh tiếng.

Dòng cà phê hòa tan 3 trong 1 Vinacafé Nguyên Bản (Original) – với công thức nguyên bản, chỉ thuần cà phê, suốt 23 năm qua, chưa một lần thay đối! Đây chính là minh chứng rõ ràng nhất cho triết lý “cà phê phải là cà phê” của chúng tôi” - Ông Phạm Quang Vũ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Vinacafé Biên Hòa, đã bộc bạch. 

Nguồn: Vinacafé