8 ứng viên tiềm năng nhất cho "Nhân vật của năm 2012"

19/12/2012 18:02 Nguyễn Hường (nguồn Time)
(GDVN) - Trong sáng hôm nay, Time tiết lộ tên của 8 nhân vật có triển vọng nhất cho danh hiệu "Nhân vật của năm 2012".


Chưa đầy 24 giờ nữa Time sẽ chính thứ công bố danh tính người được các biên tập viên của tạp chí lựa chọn là "Nhân vật của năm 2012". Trong sáng hôm nay, Time tiết lộ tên của 8 nhân vật có triển vọng đạt được danh hiệu này.

Các ứng cử viên trong danh sách bình chọn nhân vật của năm 2012 của tạp chí Time danh tiếng.

Danh sách bao gồm cá nhân ưu tú, nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh, chính trị và khoa học như: Malala Yousafzai - một người Pakistan trẻ tuổi bị Taliban bắn vào đầu vì tích cực vận động đưa các trẻ em gái tới trường để có tương lai tươi sáng hơn; Tổng thống Mỹ Barack Obama; Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi; vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Bill và Hillary Clinton vì những đóng góp trong các hoạt động nhân đạo và chính trị toàn cầu.

Hai doanh nhân nổi tiếng nằm trong danh sách ứng cử viên tiềm năng cho danh hiệu "Nhân vật của năm 2012" là Marissa Mayer - Giám đốc điều hành của Yahoo! và Tim Cook - Giám đốc điều hành của Apple.

Hạt Boson Higgs - một phát hiện khoa học quan trọng nhất trong năm và ba nhà khoa học phát hiện tìm ra nó đứng vị trí thứ 8 trong danh sách ứng cử viên tiềm năng của Time.

Năm ngoái, "Người biểu tình" được các biên tập viên Time bình chọn là "Nhân vật của năm 2011". Trong danh sách "Nhân vật của năm 2012", "Những người Mỹ không có giấy tờ hợp pháp" cũng được đưa vào danh sách ứng viên nhằm nhấn mạnh sự gia tăng dân số và gia tăng quyền lực của Người Mỹ Latinh cũng như cuộc chiến của chính phủ Mỹ với chính sách nhập cư.

Tám ứng cử viên tiềm năng nhất được nhắc tới bên trên cũng nằm trong danh sách bình chọn dành cho đọc giả của tạp chí Time, nhưng không ai trong số họ giành được vị trí số 1. Người giành chiến thắng trong cuộc bình chọn này là nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un với 5.6 triệu phiếu. Tuy nhiên, cuộc bình chọn này độc lập với cuộc bình chọn của các biên tập viên hàng đầu của Time.

Nguyễn Hường (nguồn Time)