Ấn Độ: Bố chôn sống con gái vì thích con trai

30/01/2015 08:23 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một ông bố Ấn Độ đã bị bắt với cáo buộc âm mưu giết người sau khi cố gắng chôn sống con gái 10 tuổi của mình.

Theo Daily Mail, người dân làng Putia, Tripura vùng đông bắc Ấn Độ đã báo với cảnh sát rằng Abul Hussein đã cố gắng chôn sống con gái mình trong vườn phía sau ngôi nhà của họ.

Cô bé 10 tuổi được tìm thấy trong tình trạng bị chôn sống tới ngực.

Khi cảnh sát đến nơi, họ cũng không khỏi sửng sốt trước cảnh cô bé gái bị trói tay bằng dây thừng, miệng bị bịt kít và đã bị chôn tới ngực.

Theo điều tra của cảnh sát, Hussein không thích con gái nên đã tìm cách giết bé Rukshena 10 tuổi trong lúc vợ đi vắng. Hussein rất thích có con trai nên cảm thấy tuyệt vọng khi vợ sinh con gái.

Khi đang chôn sống con gái tới ngực thì bất ngợ vợ Hussein trở về nên anh ta dừng lại và lấy một chiếc giỏ tre úp lên đầu con gái với ý định sau đó sẽ tìm cách hoàn thành công việc đen tối này của mình.

Hussein úp sọt tre lên đầu con gái trong nỗ lực che giấu hành vi của mình khi vợ bất ngờ về nhà.

Tuy nhiên, vợ của Hussein không thấy con gái ở nhà đã hô hào hàng xóm giúp đỡ tìm kiếm. Cô nói rằng cô luôn cảm thấy lo lắng về sự kỳ thị của chồng đối với con gái của họ.

Khi những người hàng xóm tìm thấy cô bé bị chôn sống phía sau, họ đã đánh Hussein một trận trước khi gọi cảnh sát tới. Cảnh sát địa phương đã giải thoát cho Rukshena và bắt giữ Hussein.

Ở nhiều nơi tại Ấn Độ, cha mẹ thường coi con gái là một gánh nặng kinh tế trong gia đình, trong khi con trai thì ngược lại. Tình trạng này đã dẫn tới tỷ lệ phá các thai nhi nữ ở Ấn Độ khá cao và phụ nữ thường bị ngược đãi, không được tiếp cận với giáo dục./.

Nguyễn Hường