Ấn Độ gây chấn động giới khoa học về máy bay cổ, bò sản xuất vàng

06/01/2015 13:27 Nguyễn Hường
(GDVN) - Bodas còn tuyên bố rằng, những chiếc máy bay cổ không chỉ có thể di chuyển trên hành tinh này mà còn có thể du hành tới các hành tinh khác.

Một hội nghị khoa học diễn ra ở Mumbai mới đây đã gây chấn động cộng đồng quốc tế với những tuyên bố siêu thực về công nghệ cổ đại của người Ấn Độ được đúc kết từ nghiên cứu các bản thảo tiếng Hindu cổ đại, như kinh Vệ Đà và Puranas.

Một bản thảo cổ của Ấn Độ.

Bài thuyết trình gây tranh cãi nhất tại hội nghị được đưa ra bởi Anand Bodas, một Hiệu trưởng cơ sở đào tạo phi công đã nghỉ hưu, người tuyên bố rằng người Ấn Độ cổ đại ở Rigveda đã làm chủ được công nghệ chế tạo máy bay có thể du hành vũ trụ.

Ông Bodas dẫn một bản thảo tiếng Hindu có niên đại 7.000 năm tuyên bố rằng người Ấn Độ cổ đại đã chế tạo được những chiếc máy bay dài từ 1,8 mét đến 18 mét. Thậm chí có những chiếc lên tới 60 mét. Máy bay cổ có 40 động cơ nhỏ và hệ thống ống xả rất linh hoạt mà hàng không ngày nay vẫn không thể biết tới.

Bodas còn tuyên bố rằng, những chiếc máy bay cổ không chỉ có thể di chuyển trên hành tinh này mà còn có thể du hành tới các hành tinh khác. Ông Bodas cũng công bố các bản thảo cổ có niên đại hơn 3.000 năm mô tả về chế độ ăn uống, quần áo của các phi công.  Theo Bodas, các phi công cổ đại được uống sữa trâu, bò, cừu, mặc quần áo làm từ thực vật trồng dưới nước.

Tuyên bố của ông Bodas đã gây ra phản ứng giận dữ của các nhà khoa học tham dự hội nghị cũng như các nhà khoa học quốc tế.  

Nhà khoa học NASA Ram Prasad Gandhiraman còn đăng tải bản kiến nghị trực tuyến yêu cầu Hội đồng Khoa học Ấn Độ hủy bỏ bài giảng của Bodas vì nó pha trộn giữa thần thoại và khoa học. Bản kiến nghị đã thu hút được sự ủng hộ của hơn 1.000 người.

Thủ tướng Modi phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị khoa học.

Tuy nhiên, những người tổ chức hội nghị, trong đó quy tụ được hơn 30.000 nhà khoa học Ấn Độ, tin rằng họ đã làm sống lại "kiến thức rộng lớn của khoa học" chứa trong các bản văn thánh Ấn Độ.

Tại lễ khai mạc hội nghị hôm 3/1, Thủ tướng Narendra Modi kêu gọi các nhà khoa học Ấn Độ "khám phá những bí ẩn của khoa học" và thừa kế truyền thống phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ của Ấn Độ.

Tuy nhiên, đó chỉ là một trong vài tuyên bố gây sửng sốt cộng đồng khoa học thế giới được đưa ra tại Hội nghị "Khoa học Ấn Độ cổ đại qua tiếng Phạn" do Hội đồng Khoa học Ấn Độ tổ chức ở Mumbai từ ngày 3-7/1.

Tại hội nghị, các nhà khoa học Ấn Độ cũng đã giới thiệu các công nghệ cổ đại khác của nước này như xây nhà ở bằng nước xương rồng, vỏ trứng và phân bò; một loại vi khuẩn có thể biến bất thứ gì bò ăn thành vàng tinh khiết, khám nghiệm tử thi, cách để một xác chết nổi trên mặt nước trong ba ngày./.

Nguyễn Hường