Ảnh: Cháy đùng đùng ở sát cây xăng, nhiều người hoảng loạn

14/12/2012 16:58 Theo Dân trí, Khám phá
Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 11g30 phút trưa 14/12, tại xưởng lốp cao su do một người tên Thảo làm chủ, tọa lạc phía sau cây xăng trên quốc lộ 1A, số 1377/3E, KP3, phường An Phú Đông, quận 12 (TP.HCM).
Hiện trường vụ hỏa hoạn.
Theo thông tin của người dân, vào thời điểm trên có người bưng hoa quả đến khu vực gần xưởng lốp cao su để thờ cúng. Trong lúc thắp nhang, ngọn lửa vô tình bén vào đống phế liệu rồi cháy lan sang hàng trăm vỏ lốp cao su. Ngay sau đó, lửa bùng cháy dữ dội và kèm theo những tiếng nổ lớn. Một bình gas loại 12kg đã phát nổ, văng vỏ trúng tay một người đàn ông đứng gần đó gây thương tích nặng.

Dù nhiều người dùng bình CO2, nguồn nước tại chỗ chạy đến dập lửa, tuy nhiên do bên trong xưởng chứa nhiều chất dễ cháy nên ngọn lửa mỗi lúc một lớn, cuốn theo cột khói khổng lồ bốc cao nghi ngút khiến nhiều người bỏ chạy tán loạn.

Ảnh: Lực lượng chữa cháy tích cực dập lửa
Vụ cháy xảy ra chỉ cách cây xăng khoảng 30m làm nhiều người hốt hoảng
Xe chữa cháy tiếp cận từ mọi hướng để dập lửa
Đến chiều cùng ngày lực lượng chữa cháy vẫn đang tích cực triển khai công tác dập lửa
Tại hiện trường, xưởng lốp cao su rộng khoảng 200m2 bị “bà hỏa” thiêu rụi hoàn toàn. Nơi xảy ra hỏa hoạn chỉ cách cây xăng trên quốc lộ 1A khoảng 30m nhưng rất may lửa được khống chế, cô lập không để cháy lan. 
Bình gas phát nổ khiến một người bị thương
Theo Dân trí, Khám phá