Ảnh: Chiến đấu cơ Anh xua đuổi 2 máy bay Nga tiếp cận không phận

25/04/2014 10:39 Nguyễn Hường
(GDVN) - Các chuyên gia quốc phòng cho rằng Nga vẫn thường dùng các chuyến bay giám sát như vậy để nhắc nhở thế giới về sức mạnh quân sự của họ.

Bộ Quốc phòng Anh hôm 23/4 cho biết, Không quân Anh đã phải điều động khẩn cấp 2 chiến đấu cơ Typhoon từ căn cứ không quân Leucharsở St Andrews để truy đuổi và điều tra 2 máy bay quân sự của Nga sau khi phát hiện có những dấu hiệu cho thấy máy bay của Nga đã tiếp cận không phận nước này.

Thời điểm RAF Typhoon chặn một máy bay của Nga trước khi nó "đi lạc" tới gần không phận của nước Anh. 

Các bức ảnh chụp ảnh chiến đấu cơ Anh truy đuổi hai chiếc Tu-95 Bear H của Nga đã được tờ Daily Mail đăng tải hôm 24/4. Ảnh được chụp từ một trong những máy bay phản ứng nhanh của Không quân Hoàng gia Anh tại ngoài khơi bờ biển phía đông, bắc Scotland.

Hai chiến đấu cơ Nga sau đó đã xâm nhập không phận Hà Lan bà bị Không quân Hà Lan điều hai chiếc F-16 ra chặn đồng thời áp tải rời khỏi không phận của mình. 

Các chuyên gia quốc phòng cho rằng Nga vẫn thường dùng các chuyến bay giám sát như vậy để nhắc nhở thế giới về sức mạnh quân sự của họ và do thám hệ thống phòng không của các nước khác. 

Máy bay Nga vẫn di chuyển ở không phận quốc tế dưới sự giám sát của  RAF Typhoon 
 RAF Typhoon chặn hai máy bay Nga ngăn nó xâm nhập không phận của mình. 
Chiến đấu cơ của Không quân Anh cũng giám sát hai máy bay Nga cho tới khi nó rời không phận của NATO. 
Máy bay Nga tiếp cận không phận Anh ở phía bắc Scotland. 
 RAF Typhoon được điều khẩn cấp để chặn máy bay Nga. 

Nguyễn Hường