Ảnh: Chiến hạm Hàn Quốc thăm Hạm đội Thái Bình Dương Nga

16/09/2012 20:20 Trịnh Tuân (Nguồn: RIA, Livejournal)
(GDVN) - Hai chiến hạm cùng với 130 học viên Học viện Hải quân Hàn Quốc ngày 16 tháng 9 đã cập cảng Vladivostok của Hạm đội Thái Bình Dương để thực hiện một chuyến thăm kéo dài 2 ngày tới Liên Bang Nga, hãng tin RIA Novosti cho hay.

Sáng Chủ nhật ngày 16 tháng 9, hai chiến hạm của Hải quân Hàn Quốc dưới sự chỉ huy của Chuẩn Đô đốc Pak Mun Yong đã cập cảng Vladivostok để thực hiện chuyến thăm 2 ngày tới Nga.

Khu trục hạm Chung Mu Gong Yi Sun Shin tại Vladivostok.

Vladivostok là hải cảng đầu tiên trong số 11 hải cảng tại 10 quốc gia khác nhau mà hai tàu chiến của Hải quân Hàn Quốc sẽ thực hiện các chuyến viếng thăm hữu nghị.

Đây là chuyến thăm thứ 8 của Học viện Hải quân Hàn Quốc đến Vladivostok kể từ lần đầu tiên vào năm 1996.

Trong lần viếng thăm này, các học viên của Học viện Hải quân Hàn Quốc đã đến căn cứ chính của Hạm đội Thái Bình Dương trên hai chiến hạm của Hải quân Hàn Quốc là tàu khu trục Chung Mu Gong Yi Sun Shin và tàu hỗ trợ Dechkhon.

Tuần dương hạm gắn tên lửa Varyag của hạm đội đóng vai trò tàu chủ nhà để đón tiếp các chiến hạm của Hải quân Hàn Quốc..

Mục đích của chuyến thăm là để tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa lực lượng hải quân hai quốc gia.

Theo kế hoạch, đoàn học viên Học viện Hải quân Hàn Quốc sẽ được tham quan các địa điểm văn hóa nổi tiếng bao gồm thăm quan trường Đại học Liên bang Viễn Đông, gặp gỡ người dân Hàn Quốc trú tại các khu vực ven biển.

Sau lễ đón, Chuẩn Đô đốc Pak Mun Yong đã có cuộc gặp gỡ với Phó Tư lệnh của Hạm đội Thái Bình Dương, Thiếu tướng Hải quân Andrei Ryabukhin.

Sáng thứ Hai ngày 17 tháng 9, các vị khách Hàn Quốc sẽ đến đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm dành cho các thủy thủ của Hạm đội Thái Bình Dương.

Sau đó các học viên Học viện Hải quân Hàn Quốc sẽ có một trận giao lưu bóng đá với học viên của trường Đại học Liên bang Viễn Đông.

Đến chiều ngày 17 tháng 9, hai chiến hạm của Hải quân Hàn Quốc sẽ rời cảng Vladivostok  để bắt đầu chuyến thăm tới San Francisco.

Các vị khách Hàn Quốc đã được đón tiếp nồng nhiệt tại Vladivostok.

Theo RIA, đây là chuyến đầu tiên trong 3 chuyến thăm của tàu hải quân nước ngoài đến Vladivostok trong tháng 9.

Khu trục hạm USS Vandegrift của Hải quân Mỹ sẽ có chuyến viếng thăm 4 ngày tới Vladivostok bắt đầu từ ngày 19/9.

Tiếp đó vào ngày 23/9, lực lượng đặc nhiệm hải quân Nhật Bản sẽ đến căn cứ chính của Hạm đội Thái Bình Dương để tham gia một cuộc tập trận chung chống hải tặc.

Dưới đây là một số hình ảnh của khu trục Chung Mu Gong Yi Sun Shin và tàu hỗ trợ Dechkhon tại Vladivostok hôm 16/9:

Trịnh Tuân (Nguồn: RIA, Livejournal)