Ảnh: Ông bà, bố mẹ nhộn nhịp sắm quà Trung thu

24/09/2015 08:32 Nông Thuyết
(GDVN) - Trong không khí rộn ràng cận kề tết Trung thu, sau vài ngày mưa, hôm nay 23/9 khi thời tiết đẹp trở lại thì phố Hàng Mã tấp nập từ rất sớm.

Chỉ còn 3 ngày nữa là đến tết Trung thu, chính vì vậy không khí mua sắm ở Hàng Mã càng tấp nập. Trường học cũng như các phường đã bắt đầu tổ chức tết Trung thu cho các cháu. Thời tiết đẹp trở lại và rất nhiều người đã tranh thủ đi sắm đồ chơi trung thu cho con, cháu từ sáng sớm. 

Nắng vàng tỏa lấp lánh xuống những sạp hàng rực rỡ màu sắc Trung thu. Và không giống như buổi tối, thay vì sự đông nghịt và toàn người trẻ tuổi dạo chơi thì sáng nay chủ yếu là các ông bà, bố mẹ đến để mua quà trung thu cho các cháu.

Các ông bố, bà mẹ, ông bà đều rất hứng khởi và chăm chú chọn mua quà cho con, cháu mình. Số ít thì dẫn các bé theo dạo chơi và chọn đồ. 

Một số hình ảnh sắm Tết trung thu cho con trẻ được ghi lại tại phố Hàng Mã vào sáng ngày 23/9: 

Các bé mầm non vô cùng thích thú được đi dạo chơi và chọn quà trung thu
Trong khi đó, nhiều các ông bà, bố mẹ cho con, cháu đi chơi và chọn quà, chủ yếu là các đồ chơi truyền thống, đáng chú ý nhất là đèn ông sao.

Chị Phạm Thị Trang (Cầu Giấy) tươi cười với chiếc đèn kéo quân cho cậu con trai: “Cháu nhà tôi thích đèn kéo quân lắm nên tôi năm nào cũng phải mua cho cu cậu một chiếc, đắt hơn chút nhưng nó chơi vui”. 

Bên cạnh đó, một số đồ chơi tốn kém hơn một chút cũng được các bà mẹ, ông bà mua về cho con, cháu vui tết Trung thu
Nông Thuyết