Bà Đỗ Thị Kim Liên phát động hiến máu nhân đạo, nhà sạch đón Tết

17/01/2018 11:09 Ngọc Quang
(GDVN) - Ngày 16/1, bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi xướng chương trình “Lễ ra quân Nhà sạch đón Tết” lần thứ IV-2018.

Chương trình lần IV tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp Bảo hiểm Viễn Đông (VASS), Trường Đào tạo Quản lý doanh nghiệp (CBAM), Quỹ hỗ trợ môi trường xanh Việt Nam, Câu lạc bộ Tuổi trẻ Thăng Long (YDA Việt Nam) và hơn 2000 tình nguyện viên đến từ các trường Đại học HUFLIT, Kinh tế, Văn Lang, Sư phạm…

Bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh là người khởi xướng chương trình làm từ thiện "Nhà sạch đón Tết". ảnh: Tr T.

Là người sáng lập ý tưởng và dành nhiều tâm huyết cho chương trình, Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh – bà Đỗ Thị Kim Liên chia sẻ: “Mặc dù tôi và các bạn trẻ đã trải qua ba mùa Nhà sạch đón Tết rồi nhưng đến mùa thứ 4 này tôi vẫn rất háo hức, chẳng khác gì lần đầu. 

Tết Việt đang đến rất gần, thời khắc sum họp trong mỗi gia đình cũng sắp cận kề, nhưng niềm hạnh phúc thiêng liêng ấy không phải người nào cũng có được.

Vậy nên, dù đang công tác ở nước ngoài, tôi vẫn cố gắng về để kịp dự lễ ra quân cùng các bạn trẻ tiếp tục làm những việc có ích, thiết thực nhất để chia sẻ, giúp đỡ và đồng cảm cùng những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. 

Qua đó, tôi muốn giúp các em định hướng cuộc sống, lựa chọn, hình thành nhân cách, sống có ích và đặc biệt đây là một cơ hội trải nghiệm thực tế sinh động, đa dạng, học hỏi được nhiều kỹ năng mới, không chỉ nâng cao ý thức trách nhiệm với bản thân với cộng đồng mà còn biết cách chia sẻ việc nhà với ông bà, cha mẹ”. 

Chương trình có sự hưởng ứng của hàng trăm sinh viên ở Thành phố Hồ Chí Minh. ảnh: Tr.T

Chương trình đã thúc đẩy phong trào tình nguyện ngày càng lan tỏa rộng rãi và có sức hút lớn đối với đông đảo sinh viên. Đó là minh chứng cho thấy các hoạt động, chương trình tình nguyện “Nhà sạch đón Tết” đã chạm được vào trái tim, sự hứng thú và khơi dậy được lòng nhiệt huyết cống hiến hết mình vì một tình yêu đối với cuộc sống.

“Tôi cho rằng tương lai của các em, tương lai của đất nước tùy thuộc rất nhiều vào thái độ sống của các bạn trẻ hôm nay”, bà Liên chia sẻ.

Theo kế hoạch, chương trình năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn, thời gian kéo dài từ ngày 16/1 đến hết ngày 7/2/2018, bao gồm các hoạt động: Hiến máu nhân đạo (16/1); Gói 1.500 bánh chưng (2-4/2) và Đêm nhạc sinh viên (7/2).

Mục tiêu là gây Quỹ tặng người nghèo, mái ấm tình thương, nhà mở… đón một cái Tết đầm ấm, ý nghĩa trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. 

Trong ngày ra quân, bà Đỗ Thị Kim Liên, Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) cùng các bạn sinh viên đã đến chúc Tết và trao tặng 134 suất quà cho các cụ bà không nơi nương tựa, và 8 em nhỏ được nuôi dưỡng tại Chùa Lâm Quang, Quận 8 (Thành phố Hồ Chí Minh).

Bà Đỗ Thị Kim Liên luôn dành tình yêu thương cho những em nhỏ.
... và những cụ già cô đơn.

Trong năm 2017, Lãnh sự quán Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như cá nhân bà Đỗ Thị Kim Liên đã phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Tuổi trẻ, Bảo hiểm Viễn Đông... cùng nhiều cơ quan, đơn vị thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng về cộng đồng, trợ giúp các gia đình chính sách, người có công, đồng bào khó khăn, học sinh nghèo trên mọi miền đất nước, biên cương, hải đảo.

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, Lãnh sự Nam phi tại Thành phố Hồ Chí Minh luôn mang niềm vui đến cho các em nhỏ, các cụ già có hoàn cảnh không may mắn. ảnh: Tr.T

Tiêu biểu nhất là thông qua Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, bà Liên đã ủng hộ 700 triệu đồng, để xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa, trao tặng các gia đình chính sách cán bộ chiến sỹ Hải quân thuộc Lực lượng Hải quân Việt Nam, hiện còn nhiều khó khăn về nhà ở nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; Tặng 3.000 áo ấm, ủng và mũ len cho gần 3.000 học sinh và thầy cô giáo tại các điểm trường trung học cơ sở, tiểu học, mầm non tại hai huyện Nậm Ngà và Mường Tè.

Đặc biệt, khi hay tin bão Tembin quét qua, làm rung lắc Nhà giàn DK1, từ nước ngoài, bà Đỗ Thị Kim Liên đã ủng hộ 100 triệu đồng để dựng lại vườn rau cho các chiến sĩ ngoài đảo xa.

Doanh nghiệp có thể ủng hộ chương trình bằng cách đăng ký Nhà Sạch Đón Tết để các em sinh viên đến dọn vệ sinh tại công sở, nhà riêng hoặc tặng dịch vụ dọn nhà cho đối tác, khách hàng, bạn bè, người thân (chi phí 65 ngàn VND/ giờ/ nhóm 4 tình nguyện viên) hoặc đóng góp bằng hiện vật, sản phẩm làm quà Tết tặng người nghèo.

Thông tin đăng ký
Facebook: Nhà sạch đón Tết (www.facebook.com/LSNamPhiNSDT)
Điện thoại: 028 3933 3608 (giờ hành chính)
Ngọc Quang