Bắc Triều Tiên đe dọa "xử" Giám đốc Cơ quan tình báo Hàn Quốc

09/11/2013 13:50 Hồng Thủy
(GDVN) - Bình Nhưỡng cảnh báo rằng tất cả những người tham gia hoạt động này sẽ bị "loại bỏ" và chỉ đích danh Nam Jae-joon, Giám đốc NIS, đứng đầu danh sách Bình Nhưỡng sẽ "trả thù".

Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) Nam Jae-joon (hàng trên).

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap ngày 8/11 đưa tin, hôm qua Bắc Triều Tiên đe dọa sẽ có hành động chống lại người đứng đầu cơ quan tình báo Hàn Quốc vì "âm mưu bắt cóc công dân và làm suy yếu chủ quyền" của Bình Nhưỡng.

Người phát ngôn Ủy ban Hòa bình thống nhất Bắc Triều Tiên cho rằng cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) đang thực hiện các hành động chống Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên.

Bình Nhưỡng cảnh báo rằng tất cả những người tham gia hoạt động này sẽ bị "loại bỏ" và chỉ đích danh Nam Jae-joon, Giám đốc NIS, đứng đầu danh sách Bình Nhưỡng sẽ "trả thù".

Quyết định này được Bắc Triều Tiên ban hành sau khi NIS đã "sử dụng các nhóm chống Bắc Triều Tiên như Durihana bắt cóc công dân miền Bắc, thu thập thông tin với mục đích gây bạo loạn nội bộ", quan chức này cho biết.

Người phát ngôn Ủy ban này nhấn mạnh thêm, đây không phải lời đe dọa xuông và ngoài Nam Jae-joon, bất cứ ai xâm phạm chủ quyền của BÌnh Nhưỡng sẽ không có chỗ sống sót.

Trong khi đó hôm thứ Năm, Triều Tiên cho biết họ đã bắt giữ một điệp viên Hàn Quốc đang cố gắng xâm nhập vào Bình Nhưỡng để bắt liên lạc với cơ sở, tuy nhiên NIS đã phủ nhận những cáo buộc này và cho biết người đàn ông miền Bắc đang giam giữ không phải điệp viên của Seoul.


Hồng Thủy