Bánh ngọt phủ vàng ròng đắt nhất thế giới phục vụ dân lắm tiền ở Dubai

07/07/2012 06:02 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
(GDVN) - Những chiếc bánh ngọt của Golden Phoenix đều được làm từ 5 loại nguyên liệu tốt nhất thế giới và có vỏ bên ngoài phủ vàng có thể ăn được.

Golden Phoenix là tên của thương hiệu mới chuyên làm ra những chiếc bánh ngọt có giá đắt đỏ nhất thế giới. Bánh chỉ được bán duy nhất tại chuỗi cửa hàng Bloomsbury ở Dubai.

Chiếc bánh ngọt hình chim bồ câu phủ 23 carat vàng giá 645 bảng Anh (khoảng 20,6 triệu VNĐ).

Những chiếc bánh ngọt của Golden Phoenix đều được làm từ 5 loại nguyên liệu tốt nhất thế giới và có vỏ bên ngoài phủ vàng có thể ăn được.

Chiếc bánh đắt nhất của Golden Phoenix có giá 645 bảng (khoảng 20,6 triệu VNĐ) - mức giá được công nhận là cao nhất thế giới của một chiếc bánh ngọt.

Bánh ngọt của Golden Pheonix.

Món tráng miệng này được phủ bên ngoài bằng 23 carat vàng có thể ăn được, bột làm bánh là bột hữu cơ nhập khẩu từ Anh, bơ hữu cơ Rachel, ca cao Amedei Porcelena hảo hạng của Ý và cà phê vàng chất lượng cao của Uganda.

Shafeena Yusuff Ali, người sáng lập Bloomsbury cho biết, ông có ý định làm ra những chiếc bánh ngọt đắt nhất thế giới vào đầu tháng trước và đã hoàn thiện công thức hương vị cũng như hình dáng của các món bánh có 5 thành phần đắt đỏ.

Món bánh làm bằng vàng ăn được.

Theo ông Ali, mục đích sáng tạo ra món ăn này của ông là nhằm làm ra những chiếc bánh có hương vị tốt nhất ở vùng Vịnh và đáp ứng nhu cầu của những khách hàng sang trọng tại khu vực này.

Tuy nhiên, ông đã phải đối mặt với một phản ứng dữ dội trên Twitter sau khi hình ảnh món bánh đắt tiền được công bố khi một số người cho rằng thương hiệu của ông là "vô nghĩa" và "xấu xí".

Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)