Bắt hai đối tượng cứ thấy phụ nữ sơ hở là… giật

15/08/2014 07:02 HOÀNG NGUYÊN
(GDVN) - Hai đối tượng này chuyên dùng xe máy lượn lờ ngoài đường, thấy ai sơ hở là lao vào giật đồ rồi đem bán lấy tiền mua ma túy.

Ngày 14/8 Chỉ huy Đội Chống tội phạm cướp và cướp giật (Đội 8) - Phòng CSHS (PC45, Công an TP. Hà Nội) cho biết: Khoảng 12h ngày 3/8, trước nhà 21 đường Tây Hồ, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội đã xảy ra vụ cướp giật túi xách của người nước ngoài.

Nạn nhân là chị Leonor Ramos Esteve (SN 1980, quốc tịch Tây Ban Nha) trú tại phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội. Chiếc túi xách chị bị cướp, bên trong có 1 ví, 1 điện thoại Iphone 4S, 1 thẻ tín dụng ngân hàng HSBC, 2 thẻ ngân hàng tại Tây Ban Nha và một số giấy tờ khác.

Sau khi điều tra truy xét, các trinh sát Đội 8 đã tiến hành bắt khẩn cấp hai đối tượng Đoàn Anh Tú (SN 1984, 3 tiền án, 1 tiền sự), Nguyễn Trọng Hoàng (SN 1984, 2 tiền án, 1 tiền sự), đều trú ở Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội. Tang vật thu giữ gồm 2 điện thoại Iphone 4S, hai điện thoại Samsung, một xe máy Jupiter, một dây chuyền, 2 nhẫn kim loại màu vàng.

Đối tượng Đoàn Anh Tú và Nguyễn Trọng Hoàng (Từ trái sang phải).

Tại cơ quan điều tra Tú và Hoàng khai nhận: Từ cuối tháng 7/2014 đến nay, hai đối tượng này đã cùng nhau sử dụng xe máy Jupiter gây ra 3 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn Hà Nội, trong đó có vụ cướp túi xách của người nước ngoài.

Cụ thể, khoảng 12h ngày 3/8, Hoàng điều khiển xe máy chở Tú ngồi sau lượn lờ “kiếm mồi” trên đường Tây Hồ thì thấy một người nước ngoài đang đi bộ, vai trái đeo chiếc túi xách. Hai tên phóng xe vượt qua khoảng 10m thì dừng lại. Tú nhảy xuống  giật chiếc túi xách làm chị này ngã ra đường. Giật được chiếc túi, Tú nhảy lên xe cùng Hoàng bỏ chạy.

Trên đường, chúng lục túi thấy bên trong có điện thoại Iphone 4S, 1 ví, bên trong có khoảng 3,5 triệu, thẻ tín dụng và một số giấy tờ. Tú lấy điện thoại và tiền còn túi và ví vứt luôn trên đường. Số tiền, và điện thoại cướp được hai đối  tượng này đem cắm lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Tiến hành mở rộng điều tra vụ án, hai đối tượng khai nhận với thủ đoạn như trên, chúng đã gây ra hai vụ cướp túi xách và điện thoại của hai phụ nữ trên địa bàn quận Tây Hồ. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

HOÀNG NGUYÊN