BRG: Trách nhiệm xã hội đến từ những điều đơn giản nhất

29/10/2016 14:00 Mai Anh
(GDVN) - Tạo dựng cuộc sống chất lượng cao hơn cho cộng đồng, cho xã hội, Tập đoàn BRG còn mang trách nhiệm đảm bảo công ăn việc làm ổn định cho hơn 15.000 lao động.

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, bên cạnh sứ mệnh không ngừng nỗ lực để thiết lập các giá trị mới vượt trội hơn và đa dạng hơn nhằm hướng tới việc tạo dựng cuộc sống chất lượng cao hơn cho cộng đồng, cho xã hội, Tập đoàn BRG còn mang trách nhiệm đảm bảo công ăn việc làm ổn định cho hơn 15.000 lao động trực tiếp trên toàn quốc, trách nhiệm với cộng đồng, với đất nước.

Chiến lược hội nhập quốc tế với việc hợp tác cùng các tên tuổi lớn trên thế giới như Nicklaus, Hilton, Sheraton, Honda… không chỉ khẳng định những bước đi đúng hướng của Tập đoàn BRG trên lĩnh vực kinh tế mà xa hơn nữa, còn góp phần tạo ra những dấu ấn đẹp về đất nước Việt Nam trên toàn cầu và phần nào thể hiện tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc.

Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG dẫn đầu đoàn từ thiện trong chương trình Đồng hành cùng Cặp lá Yêu thương tháng 8 năm 2016 tại tỉnh Lào Cai.

Nếu có công dân Việt Nam nào tham dự Hội nghị thường niên golf do Tập đoàn Jack Nicklaus, tập đoàn được sáng lập bởi “tay golf thế kỷ” Jack Nicklaus, tổ chức tại New York (Mỹ) vào tháng 5/2011, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều tập đoàn lớn của ngành gôn thế giới tham gia, thì chắc chắn cảm xúc tự hào sẽ không thể nào quên khi lần đầu tiên, lá cờ Việt Nam xuất hiện trang trọng tại Bảo tàng Golf Nicklaus, bên cạnh quốc kỳ của hàng chục nước khác và cái tên Việt Nam được nhắc đến không chỉ một lần tại đó.

Đó chính là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với đất nước khi giúp cho tên tuổi của đất nước Việt Nam trở nên quen thuộc hơn với bạn bè thế giới.

Hoạt động trách nhiệm xã hội của BRG, một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, đã được hình thành và phát triển xuyên suốt dưới sự chỉ đạo của bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG, người với hơn 40 năm tham gia kinh doanh, tạo dựng được những doanh nghiệp lớn của Việt Nam với mong muốn “Nếu làm được gì tốt nhất cho cuộc đời này, chúng tôi sẵn sàng làm”.

Bà Nguyễn Thị Nga trao quà cho các em nhỏ tại tỉnh Lào Cai tháng 8/2016.

Bà Nguyễn Thị Nga trên sân khấu trực tiếp Cặp lá Yêu thương tại tỉnh Lào Cai tháng 8/2016.

Ngay từ những ngày đầu gây dựng và phát triển Tập đoàn BRG, dù còn vô cùng bề bộn, nhưng Tập đoàn BRG luôn cố gắng đóng góp những nỗ lực và công sức, dù chỉ là một phần nhỏ, cho xã hội, thông qua những hoạt động xã hội như tài trợ học bổng, tham gia quỹ khuyến học địa phương, dù quy mô tại thời điểm đó còn vô cùng hạn chế.

Trải qua hơn 2 thập kỷ, định hướng đó luôn được duy trì và và bồi đắp theo năm tháng. Tới nay, Tập đoàn BRG đã đạt được nhiều thành tựu trong quá trình hình thành và phát triển nhưng thành tựu quan trọng nhất và có ý nghĩa nhất đối với bà Nguyễn Thị Nga và tập đoàn là đảm bảo công ăn việc làm ổn định, đảm bảo sinh kế cho hơn 15.000 lao động trực tiếp và gia đình họ, chưa kể hàng chục nghìn lao động gián tiếp.

Như bà Nguyễn Thị Nga đã từng chia sẻ: “Nhiều bạn bè cũng từng hỏi tôi tại sao không đi chơi, hưởng thụ cuộc sống, làm nhiều thế để làm gì, nhưng tôi không cho phép mình được nghỉ. Tạo ra được nhiều công ăn việc làm, đóng góp được nhiều cho xã hội, nộp nhiều cho ngân sách quốc gia… giờ đây đã trở thành niềm hạnh phúc của những doanh nhân thế hệ chúng tôi”.

Bà Nguyễn Thị Nga trao học bổng trong chương trình từ thiện “Vì trẻ em Việt Nam” do báo Đầu tư tổ chức tại tỉnh Hòa Bình tháng 1/2015...
... trao học bổng trong chương trình từ thiện “Vì trẻ em Việt Nam” do báo Đầu tư tổ chức tại tỉnh Hòa Bình tháng 1/2015.

Cho tới nay, khi Tập đoàn BRG đã trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành nghề lớn của Việt Nam, các hoạt động xã hội của tập đoàn cũng được triển khai mạnh mẽ và có quy mô lớn hơn, tập trung vào các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không thể đến trường với mục tiêu giúp các em được tiếp tục tới trường, học tập và trở thành những công dân có ích cho xã hội trong tương lai.

Có thể kể ra hàng loạt các hoạt động xã hội mà Tập đoàn BRG cùng các công ty thành viên đã triển khai trong thời gian qua, tiêu biểu như tham gia đồng hành cùng chương trình từ thiện Cặp lá Yêu thương của Trung tâm Tin tức VTV24 Đài truyền hình Việt Nam khi hỗ trợ toàn bộ 55 lá chưa lành tại tỉnh Lào Cai để các lá chưa lành có điều kiện đến trường trong thời gian 3 năm;

Đồng hành cùng giải đấu gôn từ thiện Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids do báo Đầu tư tổ chức trong nhiều năm liền, thành lập và vận hành quỹ “Ước mơ cho em” của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank) với tinh thần thiện nguyện của toàn bộ cán bộ công nhân viên ngân hàng và bản thân tập đoàn BRG cũng thành lập và vận hành một quỹ từ thiện mang tên “Nâng bước tới trường”…

Trách nhiệm với đất nước, với xã hội không bao giờ tách rời khỏi bất cứ hoạt động kinh tế nào của Tập đoàn BRG. Khi khẳng định được vai trò của tập đoàn BRG với các tập đoàn lớn trên thế giới và trở thành đối tác chiến lược của họ, tập đoàn BRG đã góp phần khẳng định vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.

Quan điểm của bà Nguyễn Thị Nga: “Đi với những người đi nhanh, mình buộc phải đi nhanh. Áp lực khi xác định hội nhập với bạn bè quốc tế sẽ giúp chúng ta nỗ lực để vượt qua những điều mình cứ ngỡ rằng không thể vượt qua được, để cống hiến nhiều hơn cho đất nước, cho xã hội”.

“Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”, lời bài hát của nhạc sỹ Vũ Hoàng luôn vang lên trong bất cứ sự kiện nội bộ nào của Tập đoàn BRG, thể hiện rất rõ quan điểm về trách nhiệm với đất nước, với xã hội của không chỉ Tập đoàn mà còn của hàng chục nghìn lao động trong toàn hệ thống các công ty thành viên.

Mai Anh