Buồng chuối có hơn 200 nải gây sốt tại xứ Nghệ

07/10/2012 07:57 Xuân Hoà
(GDVN) - Buồng chuối kỷ lục trên có chiều dài hơn 2m được phát hiện tại vườn nhà ông Phạm Đức Vượng (xóm 2 xã Thanh Hà, Thanh Chương, Nghệ An).

Theo chủ nhà sở hữu cây chuối trên, cây chuối này là loại chuối tiêu được gia đình ông trồng cách đây 1 năm. Cách đây khoảng 5 tháng, cây chuối bắt đầu trổ buồng.


Nhiều người dân ở vùng quê nghe tin về buồng chuối này đã đến tận nơi để được tận mắt nhìn thấy buồng chuối đặc biệt này.

Tuy nhiên kỳ lạ là buồng chuối này càng ngày càng nở nhiều nải và trổ không ngừng. Cho đến thời điểm hiện tại, buồng chuối này đã có hơn 200 nải và đã dài hơn 2m. Để cây chuối tiếp tục trổ buồng dài thêm, gia đình ông đã phải đào hố sâu xuống đất.


 
Để tránh buồng chuối bị gãy, gia đình ông Vượng đã phải dùng gậy để chống buồng chuối lên.

Do cây chuối này được gia đình trồng gần đường lớn và lạ nên nhiều người dân hiếu kỳ đã kéo đến xem buồng chuối có một không hai này. Một số người dân còn chụp ảnh bên cạnh buồng chuối đặc biệt này.
 

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Xuân Hoà