Các bạn trẻ hãy luôn giữ trong tim mình ngọn lửa cống hiến

26/03/2018 09:23 Như Hải
(GDVN) -Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: "Đất nước mong chờ sự nỗ lực phấn đấu lao động sáng tạo không ngừng của các bạn trẻ trên mọi lĩnh vực".

Tối 25/3, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và trao giải thưởng cho 10 gương mặt trẻ tiêu biểu.

Sau khi lắng nghe các gương mặt trẻ trao đổi, chia sẻ những câu chuyện đáng nhớ về những thành công và cả thất bại, phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng bày tỏ vui mừng phấn khởi đến dự sự kiện rất có ý nghĩa này vào dịp kỷ niệm 87 năm thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và trao giải thưởng cho 10 gương mặt trẻ tiêu biểu và 10 gương mặt trẻ triển vọng năm 2017, những đại diện ưu tú của thanh niên Việt Nam.

Thử tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: "Đất nước mong chờ sự nỗ lực phấn đấu lao động sáng tạo không ngừng của các bạn trẻ trên mọi lĩnh vực" (ảnh nguồn chinhphu.vn).

“Đây là những hạt nhân nòng cốt lan tỏa những giá trị tốt đẹp, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập noi theo, góp phần xây dựng, phát triển thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới”, Thủ tướng phát biểu.

Thủ tướng nêu rõ, trong quá trình lãnh đạo Cách mạng Việt Nam, Bác Hồ và Đảng ta luôn quan tâm, coi trọng và chăm lo việc phát hiện, bồi dưỡng và trọng dụng nhân tài, nhất là các tài năng trẻ với chủ trương xuyên suốt và nhất quán: Hiền tài là nguyên khí quốc gia.

Đây là vấn đề chiến lược có tầm đặc biệt quan trọng đối với đất nước. Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, chính sách thu hút, tôn vinh, trọng dụng nhân tài, ưu tiên nhiều nguồn lực phát triển đội ngũ tài năng trẻ.

Nhiều tài năng trẻ đã được Đảng, Nhà nước chăm lo, bồi dưỡng và đã trưởng thành, có nhiều đóng góp to lớn, quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo Thủ tướng, danh hiệu Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tiếp thêm động lực, niềm tin và hoài bão, khát vọng để các bạn trẻ vinh dự được nhận giải thưởng này được chắp cánh, tiếp tục vươn lên, tiếp tục tỏa sáng, có những đóng góp tích cực, quan trọng cho đất nước.

Bộ Ngoại giao cần khắc phục tình trạng trên nóng dưới lạnh

Giải thưởng còn góp phần khơi dậy những giá trị tốt đẹp, nhân văn trong giới trẻ, trong xã hội.

Thủ tướng cho rằng, các gương mặt trẻ được tôn vinh hôm nay thực sự là những đại diện tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực, từ học tập, nghiên cứu khoa học sáng tạo, lao động sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp, quốc phòng, an ninh trật tự, thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật đến hoạt động xã hội.

“Tôi mong các bạn hãy trân trọng, tự hào, ý thức được trách nhiệm, trọng trách và sứ mệnh của mình để tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sống trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên, không tự mãn, không hài lòng với những gì đã đạt được; thực sự là những tấm gương tiêu biểu của tuổi trẻ Việt Nam”, Thủ tướng nói.

Cùng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đất nước ta đang ngày càng đổi mới sâu sắc và toàn diện, hội nhập sâu rộng với thế giới, đòi hỏi mỗi cá nhân, nhất là giới trẻ, không ngừng sáng tạo, tìm tòi, dấn thân trong nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ, trong học tập, lĩnh vực công tác của bản thân, đi tới những chân trời, đỉnh cao mới của trí thức, tạo ra những giá trị khác biệt mới.

Mỗi gương mặt trẻ được tuyên dương ngày hôm nay phải là những người tiên phong, bản lĩnh, nhiệt huyết, vượt qua mọi khó khăn, thử thách bằng nghị lực, có hoài bão lớn, khát vọng vươn lên, đam mê sáng tạo.

Đất nước mong chờ sự nỗ lực phấn đấu lao động sáng tạo không ngừng của các bạn trẻ trên mọi lĩnh vực.

Các bạn hãy luôn giữ trong tim mình ngọn lửa của tinh thần cống hiến, đem tài năng, sức sáng tạo, phụng sự nhân dân, quê hương, đất nước, lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa những giá trị cao đẹp về ý chí, nghị lực vươn lên, về khát vọng cống hiến, về phẩm chất, về trí tuệ trong thanh thiếu nhi, cộng đồng và xã hội.

Các bạn hãy vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa để góp phần đưa đất nước tiến nhanh, tiến xa, tiến vững chắc hơn nữa trên con đường trở thành con hổ, con rồng mới của thế giới, Thủ tướng bày tỏ.

Thủ tướng yêu cầu trung thực, khoa học trong thống kê

Thủ tướng đề nghị Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục bồi dưỡng, chăm lo và phát huy các điển hình tiên tiến.

Đoàn phải thực sự là địa chỉ tin cậy, là chỗ dựa, đòn bẩy, nơi cần đến, muốn đến của mỗi tài năng trẻ nói riêng, của mỗi bạn trẻ nói chung.

Đoàn và các tổ chức Hội, Đội của thanh thiếu nhi do Đoàn làm nòng cốt và phụ trách phải là vườn ươm tốt cho các giá trị tốt, những người tốt, những việc tốt trong thanh thiếu nhi để đất nước có thêm nhiều gương tiêu biểu, gương mặt triển vọng trong nhiều lĩnh vực, các địa bàn rộng khắp trên cả nước, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội địa phương và công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước.

Thủ tướng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, các ban, ngành, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hãy tiếp tục quan tâm đồng hành, hỗ trợ cùng chung tay góp sức cho sự phát triển của tài năng trẻ đất nước.

Như Hải