Cận cảnh khối thiên thạch giá hơn 1 tỷ vừa được tìm thấy ở Nga

26/02/2013 13:03 Nguyễn Hường (nguồn RT, Rian)
(GDVN) - Khối thiên thạch mới nặng hơn 1 kg này có đường kính 10 cm. Giá của nó trên thị trường quốc tế hiện nay ước tính là khoảng 1,2 tỷ VNĐ.


Các nhà khoa học thuộc Đại học Liên bang Urals, Nga đã tìm thấy một mảnh thiên thạch nặng hơn 1 kg. Đây là mảnh thiên thạch lớn nhất được tìm thấy kể từ sau vụ một khối thiên thạch khổng lồ tấn công khu vực Urals hôm 15/2.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy vài trăm mảnh thiên thạch đủ kích cỡ kể từ sau sự kiện ngày 15/2.

Khối thiên thạch mới nặng hơn 1 kg này có đường kính 10 cm. Giá của nó trên thị trường quốc tế hiện nay ước tính là khoảng 1,2 tỷ VNĐ, cao gấp 40 lần giá vàng cùng trọng lượng.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu Nga tin rằng vẫn còn có một mảnh thiên thạch với đường kính lên tới 60 cm đã rơi xuống hồ Chebakul, nhưng đến giờ vẫn chưa được tìm thấy.

Nhiều trang mạng trực tuyến ở Nga và Trung Quốc đã rao bán các mảnh thiên thạch rơi xuống Urals với giá cao nhất khoảng 16.000 USD.

Người ta tin rằng các thiên thạch có thể đem lại may mắn, tiền bạc và chữa được bệnh trầm cảm cho người sở hữu nó.

Tuy nhiên, những mảnh thiên thạch được rao bán trên mạng không thể xác minh được nguồn gốc và khả năng lớn là hàng giả.

Sự kiện mưa thiên thạch ngày 15/2 đã biến hồ Chebakul trở thành điểm hút khách du lịch. Trong khi đó, bảo tàng khu vực Urals đang lên kế hoạch cho công chiếu đoạn video mô phỏng lại cảnh tượng đầy kịch tính về quá trình diễn ra sự kiện này với sự có mặt của nhiều hình ảnh, đoạn video thực hiếm.

Nguyễn Hường (nguồn RT, Rian)