Cảnh sát Anh bác thông tin anh trai Kim Jong-un mất tích ở London

24/05/2015 07:42 Nguyễn Hường
(GDVN) - Hình ảnh của Kim Jong-chol tham dự buổi hòa nhạc tại Royal Albert Hall ở London vào thứ Tư và thứ Năm đã bị rò rỉ trên các phương tiện truyền thông phương Tây.

Thông tấn Itar-tass ngày 23/5 đưa tin, Sở Cảnh sát London đã lên tiếng bác bỏ tin đồn cho rằng họ đang tìm kiếm người anh trai của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ông Kim Jong-chol được cho là đã mất tích ở thành phố này. 

Kim Jong-chol xuất hiện tại buổi hòa nhạc ở London trong tuần này. 

"Chúng tôi không nhận được thông báo về sự mất tích của người có danh tính như trên. Vì vậy, cũng không có các biện pháp tìm kiếm", Itar-tass dẫn lời phát ngôn viên của sở Scotland Yard cho biết.

Tuyên bố được đưa ra sau khi thông tấn Hàn Quốc Yonhap nói rằng, Kim Jong-chol đã bất ngờ thay đổi lịch trình của mình mà không rõ lý do. Không ai biết ông hiện đang ở đâu sau khi được nhìn thấy xuất hiện hai lần tại buổi hòa nhạc của nhạc sĩ người Anh Eric Clapton ở London trong tuần này.

Kim Jong-chol 34 tuổi, là một fan hâm mộ lớn của Clapton. Ông đã từng đến dự buổi hòa nhạc của nhạc sĩ này tại Đức vào năm 2006 và Singapore trong năm 2011. Hình ảnh của Kim Jong-chol tham dự buổi hòa nhạc tại Royal Albert Hall ở London vào Thứ Tư và Thứ Năm đã bị rò rỉ trên các phương tiện truyền thông phương Tây. 

Theo nguồn tin gần gũi với lịch trình di chuyển của Yonhap, Kim Jong-chol sẽ phải bay từ London tới Moscow và từ đó bay đến Bắc Kinh vào mới có thể trở về Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, trong cùng ngày 23/5, tên của ông không xuất hiện trong bất kỳ danh sách hành khách nào đi từ London tới Moscow và cũng không xuất hiện tại sân bay Bắc Kinh như kế hoạch. Hiện cũng không rõ tung tích của ông.

Theo Yonhap, đây là lần đầu tiên Kim Jong-chol đã được nhìn thấy ở nơi công cộng kể từ khi người em trai cùng cha khác mẹ Kim Jong-un lên nắm quyền sau cái chết của cha mình vào cuối năm 2011. Theo BBC, Kim Jong-chol ở khách sạn Chelsea Harbour Hotel, phía Tây London trong thời gian ở Anh. Khách sạn này có giá lên tới 3.000 USD/đêm./.

Nguyễn Hường