Cảnh sát biển Nhật Bản diễn tập truy bắt "tàu lạ"

25/10/2012 06:49 Bảo Thành (Nguồn: NHK)
(GDVN) - 2 tàu chiến của Lực lượng Phòng vệ Biển, 4 tàu tuần tra Cảnh sát biển và 2 trực thăng đã tham gia cuộc diễn tập được tổ chức trên vịnh Wakasa ngoài khơi Fukui và Kyoto.
Đài NHK của Nhật Bản ngày 24/10 đưa tin, Lực lượng Phòng vệ Biển và Cảnh sát biển Nhật Bản vừa tiến hành cuộc diễn tập phối hợp truy bắt một chiếc tàu lạ trên biển Nhật Bản hôm thứ Tư.

2 tàu chiến của Lực lượng Phòng vệ Biển, 4 tàu tuần tra Cảnh sát biển và 2 trực thăng đã tham gia cuộc diễn tập được tổ chức trên vịnh Wakasa ngoài khơi Fukui và Kyoto. Theo tình huống giả định, một chiếc trực thăng của Lực lượng Phòng vệ Biển phát hiện một chiếc tàu lạ đáng ngờ.

Tàu Cảnh sát biển Nhật Bản truy bắt "tàu lạ"

Lập tức tàu chiến và tàu tuần tra của hai lực lượng cùng trực thăng tiến hành truy đuổi chiếc tàu lạ và chia sẻ thông tin qua hệ thống vô tuyến điện. Cuối cùng họ đã buộc chiếc tàu lạ phải dừng lại.

Trong cuộc diễn tập này, một chiếc trực thăng Cảnh sát biển đã được tiếp liệu trên tàu khu trục của Lực lượng Phòng vệ Biển.

Tình huống trong cuộc diễn tập này được xây dựng dựa trên một vụ việc xảy ra vào năm 1999. Khi đó Lực lượng Phòng vệ Biển và Cảnh sát biển đã không phối hợp ăn ý được với nhau khi 2 tàu do thám của Hàn Quốc xâm nhập lãnh hải Nhật Bản trên biển Nhật Bản.
Bảo Thành (Nguồn: NHK)