Cảnh sát dùng súng khống chế nhiều Kiểm lâm

02/08/2014 10:35 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Cảnh sát dùng súng khống chế nhiều cán bộ kiểm lâm các vì các cán bộ này nhận tiền hối lộ của chủ hàng vận chuyển, buôn bán động vật hoang dã trái phép?

Ông Lê Thế Long, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kiêm Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Thanh Hóa hôm 2/8 xác nhận, đêm 1/8 tại  đội kiểm lâm cơ động số 1 xảy ra việc cảnh sát kiểm tra, khám xét trụ sở.

Theo nguồn tin chưa được công bố chính thức, khoảng 18h ngày 1/8, Tổ công tác đặc biệt của Cục phòng chống tham nhũng (C48, Bộ Công an) đã ập vào trụ sở Đội kiểm lâm cơ động 1 (thuộc Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa) ở số 305A đường Bà Triệu, TP Thanh Hóa để khám xét, dùng súng khống chế một số cán bộ kiểm lâm tại đây.

Trước đó, một số nhân chứng có mặt tại hiện trường tiết lộ với GDVN rằng, khoảng 16h ngày 1/8, khi hành khách đang ngồi trên xe BKS 65L-2894 họ nhìn thấy một số người mặc sắc phục Kiểm lâm tiếp cận, kiểm tra chiếc xe ôtô khách đang lưu thông tại địa phận tỉnh Thanh Hoa, vì nghi ngờ trên xe vận chuyển lâm sản, động vật hoang dã trái phép. Không lâu sau đó, chiếc xe khách được áp tải về Đội kiểm lâm cơ động số 1 để làm rõ sự việc. 

Đến 18h cùng ngày, bất ngờ xuất hiện một số cảnh sát mặc thường phục được cho là đã cải trang ngồi trên xe khách từ trước đó, kết hợp với lực lượng chốt chặn tại cổng trụ sở đội kiểm lâm cơ động số 1, ập tới bao vây và dùng súng khống chế các đối tượng chủ yếu là những cán bộ kiểm lâm cơ động vừa đi làm nhiệm vụ về. Việc khám xét khu nhà được tiến hành ngay sau đó.

Cũng tại thời điểm trên, lực lượng Cảnh sát 113, Công an Thanh Hóa cũng được tăng cường để đảm bảo an ninh tại khu nhà làm việc ba tầng của Đội Kiểm lâm có động số 1.

Cảnh sát ập vào, khống chế một số cán bộ kiểm lâm tại đội kiểm lâm cơ động số 1

Hiện nhà chức trách vẫn chưa tiết lộ những thông tin chính thức cụ thể liên quan đến sự việc trên, tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của báo GDVN, lực lượng cảnh sát Bộ Công an  rất có thể đã bắt quả tang cán bộ đội Kiểm lâm cơ động số 1 nhận tiền hối lộ của một chủ hàng buôn bán, vận chuyển động vật hoang dã trái phép trên xe khách nói trên.

Sự việc thu hút hàng trăm người dân khu phố Bà Triệu đến hiện trường theo dõi. Cũng tại thời điểm xảy ra sự việc, nhiều người dân cho hay, họ bắt gặp nhiều cán bộ kiểm lâm tỏ vẻ hốt hoảng, chạy trốn lên tầng hai, như có ý định phi tang một thứ gì đó dạng như “quà” hối lộ?

Đến rạng sáng 2/8, cảnh một số người nghi ngờ có liên quan đến vụ việc đã được áp tải lên xe chuyên dụng của Cảnh sát để tiếp tục điều tra làm rõ sự việc.
Báo giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

QUỐC TOẢN