Cập nhật: Sập dàn giáo kinh hoàng, 5 người thương vong

21/02/2012 18:45 Nam Phong - Tuệ Minh
(GDVN) - Đó là thông tin mà chúng tôi mới nhận được cách đây ít phút về vụ sập công trình ở quận Hà Đông, Hà Nội.


* Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đang có mặt tại hiện trường để truyền tải thông tin mới nhất về vụ việc tới bạn đọc. Độc giả có thông tin, hình ảnh về vụ việc xin gọi tới số máy: 0936192005 - 0988522498 hoặc email tới địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn

* Đến 21 giờ, một lãnh đạo Sở Lao động TB và XH (Hà Nội): block nhà xảy ra vụ sập giàn giáo nói trên có chủ đầu tư là Capital Land Hoàng Thành, tổng thầu là Công ty cổ phần xây dựng trình CSCEC của Trung Quốc.

Dàn giáo sập có độ cao từ tầng 10 trở xuống. Số thương vong xác định đến thời điểm này là 1 người chết, 4 người bị thương được đưa đi cấp cứu. Tất cả các nạn nhân đã được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Quân đội 103.

Thượng tá Nguyễn Duy Hùng, Phó Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết, vụ sập giàn giáo thi công khiến 5 người bị thương. Các nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu. Ông Hùng cũng cho biết, do chủ đầu tư công trình là một đơn vị nước ngoài nên không thể can thiệp để buộc những người có trách nhiệm tại đây chấp thuận cho phóng viên vào tác nghiệp.

BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH HIỆN TRƯỜNG VỤ SẬP DÀN GIÁO
BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO HIỆN TRƯỜNG VỤ SẬP DÀN GIÁO

20h15: Đến thời điểm hiện tại, các phóng viên vẫn bị nhiều đối tượng mặc thường phục ngăn cản quyết liệt. Một lãnh đạo Công an phường Mộ Lao cho biết: "Hiện chưa cập nhật được thông tin gì để cung cấp cho báo chí"...

19h: Do bị ngăn cản quyết liệt, nhóm phóng viên từ nhiều cơ quan báo chí đang làm việc tại công an phường Mộ Lao để đề nghị hỗ trợ an ninh.

Công nhân xây dựng tại hiện trường
Một số đối tượng tự xưng là bảo vệ ngăn cản phóng viên vào hiện trường tác nghiệp


18h50: Nhiều nhân chứng cho biết, giàn dào có chiều cao tương đương 7 tầng bất ngờ đổ sập vào khoảng 17h, chôn vui nhiều công nhân đang làm việc. Có ít nhất, 7 người được đưa đi cấp cứu, nhiều người bị thương rất nặng. Một số nguồn tin chưa được kiểm chứng, khoảng 5 người trong tình trạng "thập tử nhất sinh".

18h45: Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam tại hiện trường cho biết, hiện có nhiều đối tượng lạ mặt vừa lăng mạ phóng viên, vừa dùng tay ngăn cản nhà báo tác nghiệp tại hiện trường.

Thông tin ban đầu cho biết, vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào khoảng 17h ngày hôm nay, tại Mộ Lao (Hà Đông, Hà Nội). Hiện trường xảy ra vụ sập nhà công trình xây dựng khu chung cư cao cấp do một công ty TNHH thi công...

Theo những người dân chứng kiến có ít nhất có 10 người đã được đưa đi cấp cứu, trong đó nhiều người trong tình trạng rất nguy kịch.

BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH SẬP SẢNH KHÁCH SẠN, CHÔN VÙI 9 CÔNG NHÂN
BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH VỤ NỔ GAS LÀM CHẾT 2 MẸ CON TẠI TỪ LIÊM, HÀ NỘI 
BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH: "SỞN GAI ỐC" KHI NHÌN THIẾT BỊ CỨU HỘ HÀ NỘI
TOÀN CẢNH CUỘC GIẢI CỨU NGHẸT THỞ VỤ NỔ BÌNH GAS

Hiện lực  lượng cứu hộ đã nhập cuộc và xử lý vụ việc. Báo Giáo dục Việt Nam sẽ gửi đến các bạn đọc những thông tin mới nhất về vụ việc này.

* Phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đang có mặt tại hiện trường để truyền tải thông tin mới nhất về vụ việc tới bạn đọc. Độc giả có thông tin, hình ảnh về vụ việc xin gọi tới số máy: 0936192005 - 0988522498 hoặc email tới địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn

Xin bấm F5 để tiếp tục cập nhật
Nam Phong - Tuệ Minh