Cháy lớn tại nhà hàng, khu dân cư hoảng loạn di tản giữa đêm

30/10/2013 10:11 Dương Thùy
(GDVN) - Đám cháy bùng phát kèm theo những tiếng nổ lớn trong đêm tại một nhà hàng, khiến khu dân cư gần đó náo loạn, hàng chục hộ dân phải di tản khỏi nhà giữa đêm khuya.

Khoảng 1h sáng ngày 29/10, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại nhà hàng Dê Hè Phố (số 278, đường Trần Nguyên Hãn, TP. Hải Phòng). Vụ cháy đã làm toàn bộ tầng một của nhà hàng bị thiêu rụi, một xe máy bị nổ và làm biến dạng tất cả khu chế biến, biển bảng của nhà hàng này.

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Một nhân viên nhà hàng kể lại: “khi chúng tôi đang ngủ say thì bỗng thấy rất khó thở, rồi xuất hiện một tiếng nổ lớn. Mọi người vội chạy xuống thì đã thấy khu tầng một (khu bếp) lửa bốc lên rất mạnh kèm theo nhiều tiếng nổ. Quá sợ hãi chúng tôi vội chạy lên tầng trên. Ba người đập được cửa kính thoát sang ban công hàng xóm còn bốn người còn lại chạy lên tầng 4. Do nhà hàng nằm sát khu tập thể nên khi xảy ra cháy hàng chục hộ dân trong khu tập thể đã phải di tản trong đêm vì sợ đám cháy lan rộng ra”.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã huy động nhiều phương tiện và nhân lực cứu hỏa có mặt tại hiện trường. Đến 3h cùng ngày, vụ hỏa hoạn được dập tắt hoàn toàn, các nhân viên nhà hàng bị mắc kẹt trên tầng 4 cũng được giải cứu.

Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn

Dương Thùy