Chỉ huy Tiểu đoàn Dobass kêu gọi Kiev tiếp viện nhanh chóng

24/08/2014 15:08 Nguyễn Hường
(GDVN) - Sementchenko cảnh báo rằng nếu chính phủ chậm gửi tiếp viện, ông sẽ buộc phải từ chối thi hành mệnh lệnh của Kiev và đình chỉ hoạt động ở miền Đông Ukraine.

Một chỉ huy lực lượng cảnh sát quốc gia Ukraine đang chiến đấu ở Donetsk đã lên tiếng kêu gọi chính quyền Kiev nhanh chóng gửi quân tiếp viện cho họ do vấp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ lực lượng chống chính phủ. 

Hình minh họa.

Theo Lenta ngày 24/8, chỉ huy Semen Sementchenko của tiểu đoàn Donbass viết trên mạng xã hội cá nhân rằng lực lượng của ông đang vấp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ các tay súng ly khai và hoạt động của họ ở khu vực này không lạc quan như những gì truyền thông đã Ukraine đăng tải.

Theo lời Sementchenko, tiểu đoàn của ông đã chiến đấu tại Donetsk 6 ngày qua và giành kiểm soát được một nửa thành phố. Tuy nhiên, khoảng một trung đội đang bị thương.

Sementchenko cảnh báo rằng nếu chính phủ chậm gửi tiếp viện, ông sẽ buộc phải từ chối thi hành mệnh lệnh của Kiev và đình chỉ hoạt động ở miền Đông Ukraine vô thời hạn. 

Sementchenko cho biết, khó khăn hiện  nay của họ là không nhìn thấy kẻ thù ở đâu. Theo ông, sau khi phe ly khai pháo kích tiểu đoàn Donbass trong đêm 23/8, kể từ đó đối phương chỉ tấn công lực lượng của ông từ xa. 

Sementchenko cũng thừa nhận rằng tình hình chiến sự ở Donetsk không lạc quan như những gì truyền thông Ukraine đăng tải những ngày qua.

Theo tuyên bố ngày 21/8 của cố vấn Bộ Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko, 16 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng, 50 người khác bị thương trong hoạt động chống lại lực lượng ly khai ở khu vực Ilovaisk, Donetsk.

Nguyễn Hường