Chiến đấu cơ Trung Quốc lắp tên lửa kéo ra Biển Hoa Đông

29/01/2013 13:27 Hồng Thủy (Nguồn: Tân Hoa Xã)
(GDVN) - Cảnh Kiến Phong, Sư đoàn trưởng trực tiếp lái máy bay mang tên lửa chỉ huy tiến hành một cuộc tập trận trên Biển Hoa Đông.
Cảnh Kiến Phong (trước), Sư đoàn trưởng không quân đại quân khu Nam Kinh trực tiếp lái máy bay mang theo tên lửa chỉ huy cuộc tập trận ngoài Biển Hoa Đông
Tân Hoa Xã ngày 29/1 đưa tin, ngày 19/1 vừa qua sư đoàn không quân chủ lực thuộc biên chế đại quân khu Nam Kinh do Cảnh Kiến Phong, Sư đoàn trưởng trực tiếp lái máy bay mang tên lửa chỉ huy tiến hành một cuộc tập trận trên Biển Hoa Đông.

Theo bản tin trên Tân Hoa Xã, sư đoàn không quân trực thuộc đại quân khu Nam Kinh là một lực lượng tinh nhuệ của không quân lục quân chủ lực Trung Quốc, phụ trách không phận duyên hải Đông Nam và khu vực biển Hoa Đông.

Cuối năm 2012 không quân Trung Quốc cũng triển khai một cuộc tập trận thực binh thực đạn trên không phận Biển Hoa Đông, sư đoàn không quân đại quân khu Nam Kinh tham dự và có 6 phi công đạt thành tích xuất sắc cả về kế hoạch tác chiến, vận dụng chiến pháp cho đến công tác hậu cần đảm bảo.

Sư đoàn không quân đại quân khu Nam Kinh cũng đã từng 2 lần được điều động tham gia cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950 - 1953 với "bảng thành tích" bắn rơi 114 chiếc chiến đấu cơ của đối phương.

Cả hai cuộc tập trận của không quân Trung Quốc vào cuối năm 2012 và hôm 19/1 vừa qua đều diễn ra trong thời điểm căng thẳng giữa Trung Quốc và Nhật Bản xung quanh chủ quyền nhóm đảo Senkaku ngoài Biển Hoa Đông đang leo thang.

Trước đó, phía Nhật Bản đã nhiều lần phải điều động F-15 xuất kích ngăn chặn và xua đuổi các máy bay Trung Quốc, bao gồm cả máy bay quân sự và máy bay công vụ xâm phạm không phận Nhật Bản ngoài Senkaku, theo hãng thông tấn Kyodo.

Hồng Thủy (Nguồn: Tân Hoa Xã)