Chiến hạm liên hạm đội Hải quân Nga kéo sát bờ biển Syria tập trận

11/01/2013 19:01 Theo: Tiếng nói nước Nga
Cuộc tập trận của nhóm tàu liên hạm đội thuộc Hải quân Nga thu hút lực lượng của Hạm đội Biển Bắc, Hạm đội Baltic, Hạm đội Biển Đen và Hạm đội Thái Bình Dương
Trong khuôn khổ chuẩn bị cho diễn tập của nhóm tàu liên Hạm đội tại vùng biển Địa Trung Hải và Biển Đen, các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga sẽ tiến hành cuộc tập trận ở ngoài khơi cách không xa bờ biển Syria, Bộ Quốc phòng Nga thông báo ngày hôm nay 11/1.

Tàu Hải quân Nga (hình minh họa)

Trước đó được biết cuộc tập trận của nhóm tàu liên hạm đội thuộc Hải quân Nga thu hút lực lượng của Hạm đội Biển Bắc, Hạm đội Baltic, Hạm đội Biển Đen và Hạm đội Thái Bình Dương sẽ được tổ chức vào cuối tháng Giêng trên vùng biển Địa Trung Hải và Biển Đen.

Nhóm tàu chiến thuật của Hạm đội Biển Đen, dẫn đầu là tuần dương hạm Moscow sẽ tập luyện chiến đấu cơ động ở phần đông Địa Trung Hải. Chuẩn bị cho tập trận có cả tàu chở dầu Ivan Bubnov đã tiếp đủ nhiên liệu và nước ngọt.

Trong quá trình thao diễn Hải quân Nga sẽ thực hành kịch bản hành động của thủy thủ đoàn khi nảy sinh tình huống sự cố khẩn cấp bất thường. Ngày 10/1 tàu chở dầu đã tiếp nhiên liệu, nước ngọt, thực phẩm tại cảng Larnaca của Cộng hòa Síp, thông cáo Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Cuộc xung đột giữa chính phủ và phe đối lập tại Syria tiếp diễn kể từ tháng 3/2011, trong thời gian đó cuộc chiến đã cướp đi sinh mạng của hơn 60.000 người, theo thông tin từ Liên Hợp Quốc.

Theo: Tiếng nói nước Nga