Chiến hạm USS Freedom (LCS 1) của Mỹ đã đến châu Á - TBD

12/03/2013 14:42 Lê Dũng
(GDVN) - USS Freedom được đánh giá là một trong nhiều tàu chiến có khả năng cơ động nhanh nhất trong biên chế của Hải quân Mỹ...
USS Freedom (LCS 1) ở Trân Châu Cảng

Chiến hạm tác chiến ven bờ hiện đại nhất của Hải quân Mỹ - USS Freedom (LCS 1) vào hôm 11/3 vừa qua đã cập cảng Trân Châu trong hành trình di chuyển từ Mỹ đến châu Á Thái Bình Dương theo lệnh điều động của quân đội Mỹ trong bối cảnh Mỹ cam kết gia tăng sự hiện diện và ảnh hưởng tại khu vực được chú ý nhất thế giới này trong vài năm gần đây.

Dự kiến, Chiến hạm tác chiến ven bờ USS Freedom (LCS 1) sẽ được quân đội Mỹ triển khai ở Singapore theo ý đồ chiến lược của Nhà Trắng.

Trước đó, một số quan chức và quân đội Mỹ đã từng lên tiếng quan ngại về khả năng phòng thủ của con tàu này.

USS Freedom (LCS 1) ở Trân Châu Cảng

Tháng 5/2012, báo cáo nghiệm thu của Hải quân Mỹ cho biết USS Freedom không vượt qua được 14/28 cuộc thử ghiệm, trong đó có các chức năng của hệ thống chữa cháy, thông tin liên lạc, điện tử và động cơ kéo. 8 tháng sau đó, sau khi kiểm tra tiếp con tàu vẫn không giải quyết được các yêu do Hải quân Mỹ đặt ra.

USS Freedom được hoàn thành vào năm 2008, nó được thiết kế để tấn công các hạm đội tàu chiến của đối phương trong các tình huống tác chiến.

USS Freedom được đánh giá là một trong nhiều tàu chiến có khả năng cơ động nhanh nhất trong biên chế của Hải quân Mỹ.Lê Dũng