Chồng yêu "ngấn mỡ thừa" của vợ!

21/10/2011 09:33
Những nếp nhăn trên mặt, những ngấn mỡ thừa quanh bụng – đấy là “ác mộng” đối với phần lớn phụ nữ. Ấy vậy mà chồng tôi lại yêu chúng vô cùng…

…Và anh thường gọi đó là: dấu vết của sự yêu thương.

Có thể vì tôi là một trong số ít những người phụ nữ may mắn có được một đức lang quân tâm lý, yêu vợ, thương con. Có thể vì tình yêu đối với tôi quá lớn nên trong mắt anh, tôi là một phụ nữ hoàn hảo. Kể cả khi tôi phàn nàn tại sao tóc trên đầu mình bắt đầu thưa đi, mỡ quanh bụng ngày một dày lên và nếp nhăn trên mặt ngày một chằng chịt, thì anh vẫn yêu và thương tôi như lúc tôi mới mười tám. Tôi ngạc nhiên trước tình yêu của anh, và đã không ít lần tự hỏi: “Sự thực tình yêu có sức mạnh lớn như vậy không?”.

Chồng tôi chưa bao giờ tỏ ý chê bai vợ, mặc dù tôi không phải là một phụ nữ đẹp. Lấy nhau đã 23 năm, sinh được hai đứa con gái, những tưởng tình yêu của chúng tôi sẽ vơi dần theo năm tháng, nhưng cái cách anh yêu thương và tôn trọng tôi đã giữ cho gia đình chúng tôi hạnh phúc đến ngày hôm nay. Tôi là một phụ nữ bình thường, không còn ở cái tuổi xuân xanh nên đôi lúc, tôi rất tự ti về bản thân mình. Tôi săm soi những điểm xấu trên cơ thể đã dần phát phì của mình để than vãn với chồng, tôi hờn dỗi, trách móc, nghi ngờ sự thủy chung của anh ấy. Đáp lại những động thái ấy của tôi, anh chỉ lẳng lặng quan tâm và yêu thương. Anh nói phụ nữ chúng tôi đã phải chịu thiệt thòi quá nhiều, nên chỉ có yêu thương mới có thể bù đắp được.

Chồng tôi thường gọi những nếp nhăn trên mặt là dấu vết của sự yêu thương.
(ảnh minh họa)

Tất nhiên, tôi hạnh phúc vì được chồng yêu. Nhưng với một phụ nữ đã hơn 40 thì sự tự ti về ngoại hình của mình sẽ là điều không thể tránh khỏi. Chồng tôi vốn phong độ, anh lại công tác trong ngành dầu khí nên khi ra ngoài, anh rất được phụ nữ ái mộ, theo đuổi. Tôi nhìn những cảnh ngoại tình nhan nhản ở ngoài đời và cả trên báo rồi ngán ngẩm, nghĩ rằng không sớm thì muộn, gia đình mình cũng sẽ rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Điều duy nhất tôi có thể làm để giữ được tình yêu của chồng là chăm lo thật tốt cho gia đình, yêu thương hết lòng và chăm sóc cho bản thân mình ngày một đẹp lên. Nhưng dáng người tôi vốn đã hơi tròn trĩnh, sau hai lần sinh nở và chịu sự “tàn phá” của thời gian đã “bể” đi khá nhiều. Tôi lên cân nhanh và trở nên nặng nề trông thấy. Trong khi đó, chồng tôi lại ngày một phong độ. Tôi không muốn “mất điểm” trong mắt chồng nên ngày nào cũng cố nhịn ăn và tập thể dục đều đặn. Anh phát hiện ra chuyện tôi bỏ bữa, mắng tôi một trận và bắt tôi ăn uống đầy đủ. Anh bảo rằng, anh yêu con người thật của tôi, cả tốt lẫn xấu, không phải vì tôi già mà tình yêu anh dành cho tôi ít đi.

Nhưng tôi quá tự ti để tin vào tình yêu. Tôi tìm đến một trung tâm thẩm mỹ để tiến hành hút mỡ bụng. Ca phẫu thuật không thành công và tôi gặp biến chứng sau mổ. Anh hay tin, chuyển tôi đến một bệnh viện uy tín để điều trị. Sau những ngày mê man, tôi cũng mở được mắt nhìn chồng và các con. Anh nắm tay tôi thầm thì: “Rồi em sẽ khỏe lại nhanh thôi”.

Cuối cùng, tôi cũng được về nhà. Vì người đang còn yếu nên tôi không thể đi làm, suốt ngày chỉ nằm thiêm thiếp trên giường. Tôi bắt đầu thấy hối hận về quyết định dại dột của mình. Trong khi tôi nằm một chỗ, có lẽ chồng tôi sẽ càng chán nản và dễ dàng cặp bồ hơn. Nhìn xuống bụng mình, thấy da bụng nhăn nheo, mỡ thừa vẫn còn nhiều và cộng thêm mấy vết sẹo khi làm phẫu thuật nữa. “Thế là hết” – tôi thầm nghĩ, tôi đã không hề đẹp lên, ngược lại, tôi đã bị xấu đi rất nhiều. Rồi tôi sẽ bị chồng bỏ rơi như những người phụ nữ bất hạnh khác.

Nhưng tối nào, anh ấy cũng áp tai lên bụng tôi, xoa tay vào những vết sẹo và thầm thì: “Em dại lắm biết không? Em không tin vào tình yêu của anh gì cả. Chẳng có ai thóat khỏi quy luật khắc nghiệt của thời gian. Khi em mang thai, khi em dành thời gian để chăm sóc cho gia đình, em sẽ không thể nào cứ trẻ đẹp như hồi em mười tám tuổi, dấu vết của thời gian sẽ in đậm trên thân thể em. Nhưng với anh, đó không phải là những gì xấu xa, đáng ghét bỏ. Anh cảm ơn em vì đã hy sinh bản thân để cho anh có được một hạnh phúc viên mãn như ngày hôm nay. Vì thế, em hãy tin, anh yêu những nếp nhăn và ngấn mỡ thừa của em như anh đã từng yêu một cô gái trẻ trung mấy chục năm về trước”.

Tôi đã khóc rất nhiều khi nghe những lời tâm sự đó của chồng. Kể từ khi tôi ốm, anh lo toan hết mọi chuyện trong nhà mà không một lời kêu ca. Và từ lúc nằm trên giường bệnh, tôi đã biết yêu thương bản thân mình theo một cách khác: biết tự tin vào hạnh phúc mình đang có.

Hôm nay là 20 - 10, chồng tôi không đi làm, anh dành thời gian ở nhà cả ngày, đưa tôi đi dạo xung quanh vườn, nấu ăn và dạy các con học. Hơn hai chục năm sống cạnh nhau, chưa khi nào anh được ở nhà vào những ngày lễ, chưa khi nào anh nói với tôi một lời chúc mừng, cũng chưa khi nào anh tặng hoa cho tôi, và điều này đã làm tôi ấm ức một thời gian dài. Nhưng bây giờ thì tôi hiểu, những gì anh mang lại cho tôi còn quý giá gấp bội phần.

Phụ nữ chúng ta hay tự ti về vẻ bề ngoài của mình, và đôi khi, đó chính là điểm yếu chết người để đánh mất hạnh phúc. Tôi đã học được rất nhiều qua tình yêu thương của chồng mình, rằng ở tuổi nào, phụ nữ cũng có một vẻ đẹp riêng. Bạn không thể cứ trẻ trung như đang ở tuổi đôi mươi khi bạn đã có con hay sắp lên chức bà; bạn không thể có một dáng dấp thon thả, làn da căng mịn khi đã bước sang tuổi xế chiều. Do đó, hãy học cách yêu thương những nếp nhăn và ngấn mỡ bụng khi chúng xuất hiện ngày một nhiều và ta không thể làm gì để xóa bỏ chúng. Bởi suy cho cùng, chúng chính là dấu vết của những năm tháng mà người phụ nữ đã dồn hết tình thương yêu để chăm lo cho tổ ấm của chính mình.

Cuối cùng, bạn có thể băn khoăn rằng, vì tôi là một phụ nữ may mắn, vì tôi có một người chồng quá tốt nên hạnh phúc đến với tôi dường như bằng phẳng hơn. Tôi không phủ nhận việc mình có may mắn hơn nhiều người khác, nhưng điều tôi muốn nói ở đây là, phụ nữ chúng ta hãy học cách yêu thương bản thân mình, hãy tự tin, rằng bạn luôn đẹp dù ở độ tuổi nào, rằng bước sang tuổi 30, 40 chưa phải là một điều gì đó quá khủng khiếp. Hãy tự hào vì chúng ta là phụ nữ,  vì chúng ta chính là “một nửa” đã tạo ra hạnh phúc cho nhân loại.

Theo Eva