Chủ tịch HĐQT trường Lô-mô-nô-xốp: Tôi có cầm dao vì hoảng sợ chứ không chém ai

10/01/2016 07:31 THỤY MIÊN
(GDVN) - “Vì quá hoảng sợ, tôi liền cầm dao để tự vệ cho bản thân”, ông Nguyễn Vinh Tâm Chủ tịch HĐQT trường Lô-mô-nô-xốp cho biết sau khi bị tố chém người.

Liên quan tới vụ việc Chủ tịch HĐQT trường Lô-mô-nô-xốp bị tố chém người, lãnh đạo nhà trường đã lên tiếng phủ nhận thông tin này, đồng thời cho rằng đây là hành vi vu khống.

Thầy Tâm kể lại vụ việc: “Khi chúng tôi đang làm việc tại khu đất đã được UBND thành phố Hà Nội bàn giao để xây dựng trường, thì bất người gặp nhóm thanh niên, đến phá rối, trong đó có người của Công ty Tu Tạo. Họ đề nghị chúng tôi rời khỏi khu đất nói trên.

Nhân viên Công ty này nói có gì ông cứ làm việc với lãnh đạo chúng tôi. Chúng tôi được giao bảo vệ khu đất này.

Sau đó nhóm người này tiến sát khu vực công nhân đang căng phông bạt, chặt đứt dây thừng, phá rạp”, thầy Tâm cho biết.

Cũng thầy Tâm, tại thời điểm trên, nhóm thanh niên đã có hành động ngổ ngáo, hành hung lãnh đạo trường Lô-mô-nô-xốp.

“Họ túm vai rồi vật tôi xuống đất, đấm vào mặt, khiến mắt tôi thâm tím. Vì quá hoảng sợ, tôi liền cầm lấy dao để tự vệ mình. 

Mấy phút sau đó, nhóm người này bỏ đi. Sau khi bị hành hung, tôi đã trình báo với cơ quan Công an và đến bệnh viện cấp cứu”, thầy Tâm cho biết.

Ông Bộ được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bị thương (ảnh nhân vật cung cấp).

Thầy Tâm phủ nhận việc hành hung ông Bộ, nhân viên bảo vệ Công ty Tu Tạo: “Các anh cứ thử nghĩ mà xem, tôi là thầy giáo, có bao giờ cho phép mình làm như vậy không? Việc ông Bộ bị thương tôi hoàn toàn không biết và không phải lỗi của tôi.

Nếu tôi có hành động không đúng, các em học sinh, phụ huynh còn nhìn tôi với ánh mắt như thế nào? Cho nên những thông tin cần được kiểm chứng từ hai phía”.

Cũng liên quan tới vụ xô xát nói trên, Chủ tịch HĐQT trường Lô-mô-nô-xốp cho biết thêm, sự việc xuất phát từ việc tranh chấp đất đai từ phía Công ty Tu Tạo: “Trường tiểu học Lô-mô-nô-xốp hoạt động được 10 năm.

Hiện chúng tôi vẫn phải đi thuê địa điểm hoạt động. Từ

Công an điều tra vụ Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Lômônôxốp bị tố chém người

thực tế trên, nhà trường có văn bản gửi lên UBND thành phố Hà Nội xin đất xây dựng cơ sở vật chất và được lãnh đạo thành phố chấp thuận”.

Đến 8h sáng ngày 8/1, đơn vị tổ chức sự kiện đến lắp đặt thiết bị, sân khấu để chuẩn bị cho lễ khởi công thì xảy ra vụ việc trên".

Trong khi đó, ông Nguyễn Đoàn Bộ, bảo vệ Công ty Tu Tạo, người bị thương trong vụ xô xát cho rằng, trước thời điểm xảy ra vụ việc, ông Nguyễn Vinh Tâm đã có lời qua tiếng lại và lao vào ẩu đả với ông Bùi Tất Vinh - Phó Giám đốc Công ty và được lực lượng bảo vệ can ngăn.

Tiếp đến, ông Tâm đã chạy vào chỗ công nhân, lấy ra con dao thép vuông, to bản, quay lại tấn công ông Nguyễn Đoàn Bộ, nhân viên bảo vệ của Công ty.

"Quá sợ hãi trước sự hung hãn của ông Tâm, không kịp phản ứng, tôi chỉ biết dơ tay lên đỡ và lĩnh trọn nhát chém của ông Nguyễn Vinh Tâm", ông Bộ kể. Sau khi gây án, ông Tâm đã rời khỏi hiện trường.

Vụ việc khiến ông Nguyễn Đoàn Bộ bị thương tích ở hai ngón giữa và ngón trỏ cánh tay bên trái.

Trong môt diễn biến có liên quan, trước đó, hôm 8/1, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) xác nhận, cơ quan Cảnh sát điều tra đang xác minh, làm rõ vụ Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Lômônôxốp bị tố chém người.

"Chúng tôi đã tiếp nhận hồ sơ vụ việc. Đơn vị đang xem xét xử lý...", một lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm cho biết.

THỤY MIÊN