Có thể có nhóm vũ trang đứng sau biểu tình tấn công gây rối ở Thái Lan

17/01/2014 13:20 Nguyễn Hường
(GDVN) - Tư lệnh quân đội Prayuth Chan-ocha đã bày tỏ lo ngại về việc có thể một nhóm vũ trang đứng sau các cuộc tấn công lẻ tẻ trong các cuộc biểu tình.

Bangkok Post ngày 17/1 cho biết, Tư lệnh quân đội Prayuth Chan-ocha đã bày tỏ lo ngại về việc có thể một nhóm vũ trang đứng sau các cuộc tấn công lẻ tẻ trong các cuộc biểu tình chống chính phủ ở Bangkok. 

Phó phát ngôn viên quân đội Thái Lan cũng đã bày tỏ lo ngại về tình hình an ninh gần các địa điểm biểu tình.

Binh sĩ Thái Lan tại một trạm kiểm soát gần khu vực biểu tình chống chính phủ.

Hôm thứ Ba, 2 người bị thương trong một vụ tấn công thuốc nổ và súng gần cầu Chalerm La 56 lúc nửa đêm. Ngay sau đó, một vụ đánh bom đã xảy ra ở nhà lãnh đạo phe biểu tình, cựu Thủ tướng Abhisit Vejjajiva. Một chiếc xe bus chở người biểu tình từ miền Nam tới thủ đô cũng bị đốt cháy vào sớm ngày thứ Tư. 

Quân đội Thái Lan đã kêu gọi các bên xung đột kiềm chế và việc dùng bạo lực để chấm dứt bế tắc chính trị sẽ chỉ làm tăng sự hận thù. 

Quân đội và cảnh sát Thái Lan sau đó đã thắt chặt an ninh hơn nữa, nhưng các vụ tấn công bạo lực vẫn tiếp diễn trong ngày thứ Năm (16/1). 

Một thiết bị nổ mà cảnh sát nghi ngờ là bom bóng bàn đã được ném vào một ngôi nhà của Issara Somchai, lãnh đạo đảng Dân chủ ở huyện Laksi. Không có ai bị thương, nhưng một xe máy và một chiếc xe tải đã bị hỏng nhẹ.

Ông Issara không có nhà vào thời điểm diễn ra vụ tấn công, nhưng cho biết nó có động cơ chính trị và có ý định tước đi mạng sống của ông./.

Nguyễn Hường