Cuộc sống của vợ con ông Đoàn Văn Vươn giờ đây ra sao?

20/02/2012 06:40 Nam Phong
(GDVN) - Mẹ con bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn), bà Nguyễn Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý) đã cảm thấy ấm áp hơn khi nhận được sự thăm hỏi, động viên của nhiều người trên cả nước.


Trong những ngày rét mướt này, mẹ con bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn), bà Nguyễn Thị Hiền (vợ ông Đoàn Văn Quý) đã cảm thấy ấm áp hơn bởi sự sẻ chia, động viên thăm hỏi từ những tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, đoàn thể, cá nhân, bạn bè. Những người xa lạ trên khắp cả nước đã gọi điện, tới thăm chia sẻ, động viên cả tinh thần lẫn vật chất cho gia đình bà.

Bà Nguyễn Thị Thương - vợ ông Đoàn Văn Vươn.

Bà Thương cho biết, mấy ngày trước, nhiều người ở tận Tây nguyên, Thái Bình, Nam Định… những người cùng cảnh quai đê lấn biển, làm đầm và cả những người không hề quen biết đã tới tặng mẹ con bà tiền. Người thì vài trăm, người tiền triệu nhưng hơn hết đó là sự sẻ chia, động viên về tinh thần để chị em, mẹ con bà vững tâm hơn, tin vào sự công minh của pháp luật.

XEM DIỄN BIẾN VỤ CƯỠNG CHẾ ĐẤT Ở HẢI PHÒNG

“Mọi người đã tới chia sẻ với gia đình tôi. Có người gửi tiền giúp đỡ để lo cho việc đi lại, sinh hoạt hằng ngày trong thời điểm hiện tại. Họ còn ra tận đầm để xem, để chứng kiến cảnh hoang tàn còn lại sau vụ cưỡng chế. Chúng tôi cảm kích vô cùng, không biết nói gì hơn ngoài lời cảm tạ chân thành nhất.

Cảm ơn Thủ tướng Chính phủ đã quan tâm đến sự việc của gia đình, đã trực tiếp chỉ đạo giải quyết sự việc và đã có kết luận để gia đình, bà con nhân dân Tiên Lãng nói riêng và những người nông dân Việt Nam nói chung thêm tin tưởng vào sự công bằng, sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước”, bà Thương không giấu được sự xúc động cho biết.

Bầu chọn
Theo bạn, ông Vươn, ông Quý phạm tội gì?

Được biết, từ ngày ông Đoàn Văn Vươn và ông Đoàn Văn Quý bị bắt vào trại giam tới nay,  cả bà Thương và bà Hiền đều chưa có dịp gặp mặt hai ông. Hai bà chỉ biết chút ít thông tin qua luật sư Nguyễn Việt Hùng (mới 1 lần được tiếp xúc các anh trong trại tạm giam).

“Giờ đây, chị em, mẹ con chúng tôi chỉ biết động viên nhau cố gắng vượt qua chứ mà suy sụp hay đổ xuống lúc này thì không làm gì được nữa. Chồng chúng tôi còn đang bị giam giữ trong trại. Chỉ mong các anh ấy được hưởng khoan hồng và sớm về với vợ con để tiếp tục lao động, ổn định cuộc sống”, bà Thương nói.

Khu đầm của gia đình ông Vươn - bà Thương sau vụ cưỡng chế.

Bà Thương cũng cho biết thêm, hiện nay, các con của bà và bà Hiền vẫn ngoan và đi học bình thường. Tất cả mọi người hiện đang sống tại nhà bà Hiền. Ngôi lều ngoài đầm đã dỡ bỏ từ hôm cơ quan điều tra tới khám nghiệm. Thi thoảng các bà lại chạy ra đầm để trông nom.

XEM DIỄN VIẾN VỤ CƯỠNG CHẾ ĐẤT Ở HẢI PHÒNG

Về dự định cho thời gian tới, bà Thương và bà Hiền cho biết, vẫn chưa tính đến vì phải đợi kết quả của phiên tòa tới đây. Chuyện lâu dài, các bà hoàn toàn phụ thuộc vào chồng.

Gia đình ông Vươn - bà Thương đã cảm thấy ấm lòng hơn khi những người từ khắp mọi nơi đã chia sẻ, động viên gia đình.

Bà Thương cũng thông tin thêm, đã có đơn vị hảo tâm đặt vấn đề tặng nhà container cho gia đình bà nhưng hiện vẫn chưa dựng được.

Trao đổi với Báo Giáo dục Việt Nam, đại diện của đơn vị định tặng nhà cotainer cho gia đình bà Thương cho hay, nhà container đã làm xong, tuy nhiên vẫn chưa thể chuyển tới khu đầm của gia đình bà Thương được bởi hiện vẫn đang chờ quyết định và sự cho phép của chính quyền xã Vinh Quang cũng như huyện Tiên Lãng.

Cũng theo vị đại diện này, phía huyện Tiên Lãng đang xem xét việc xây nhà kiên cố lại cho vợ chồng ông Vươn - bà Thương nên việc dựng nhà tạm container sẽ được xem xét.

XEM DIỄN BIẾN VỤ CƯỠNG CHẾ ĐẤT Ở HẢI PHÒNG

Chia sẻ riêng với phóng viên Giáo dục Việt Nam, bà Thương, bà Hiền cho biết, hiện tại, tất cả các luật sư đều nói rằng sẽ bào chữa miễn phí cho ông Vươn, ông Quý cũng như hai bà trong vụ việc này.

Trong diễn biến mới nhất, ngày 17/2, luật sư Trần Đình Triển đã xuống Hải Phòng gặp bà Thương và bà Hiền để hoàn tất các thủ tục pháp lý và đề nghị Công an TP Hải Phòng cấp giấy chứng nhận luật sư bào chữa trong phiên tòa sắp tới.

Bầu chọn
Vụ Tiên Lãng rút ra bài học gì?
Nam Phong