Cứu sống bệnh nhân bị càng xe bò đâm thủng bụng

11/11/2011 14:10 Xuân Hòa
(GDVN) -Nạn nhân là anh Lê Văn Cường (SN 1990), trú tại khối Hạnh Khai, thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu (Nghệ An).

Theo người nhà anh Cường cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào tối 4/11 khi anh Cường đang đi xe máy trên đường cùng với một người bạn. Bất ngờ một chiếc xe tải đi ngược chiều lao lên đâm vào chiếc xe bò đi bên cạnh xe máy nạn nhân. Cú đâm mạnh làm chiếc xe bò bị văng mạnh sang một bên và một trong hai chiếc càng xe bò đã đâm thủng bụng anh Cường từ trước ra sau với lỗ thủng rộng 80 cm.

Anh Cường đang điều trị tạo bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An

Ngay sau đó, người dân đã phải dùng cưa máy cưa đứt càng xe bò mới có thể đưa anh Cường đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Quỳ Châu trong tình trạng mất máu nhiều và hết sức nguy kịch. Nạn nhân tiếp tục phải chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Đến thời điểm trên anh Cường đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu, vết thương bị dập nát cơ đáy chậu và thành bụng cơ trái; đứt một đoạn dài đại tràng, vỡ ruột non… 

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các y bác sỹ bệnh viện Đa Khoa tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng phẫu thuật cắt bỏ đoạn đại tràng, cắt lọc cơ bị dập nát, làm hậu môn nhân tạo cho bệnh nhân.

Sau ca mổ cấp cứu, nạn nhân Lê Văn Cường đã thoát khỏi cơn nguy kịch. Cho đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của Cường đã dần ổn định trở lại.

Xuân Hòa