Đã bắt được đối tượng sát hại chủ quán cafe Hương Sen (Long Biên)

24/08/2012 11:42 Nguyễn Tiến
(GDVN) - Hung thủ Triệu Quốc Sự trước khi ra tay sát hại chủ quán cafe tại Long Biên đã trốn khỏi quân ngũ và bị bắt khi đang lẩn trốn tại Thái Nguyên.

Vào khoảng 3h rạng sáng nay, lực lượng công an đã bắt được hung thủ sát hại chủ quán cafe tại Long Biên, Hà Nội vào chiều ngày 22/8.

Theo đó danh tính của hung thủ được xác định là Triệu Quân Sự (SN 1991, trú tại xã Phú Cường, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên). Sự bị bắt tại một nhà nghỉ trên địa bà tỉnh Thái Nguyên, cách nhà của mình khoảng 3km.

Hung thủ giết hại chủ quán cafe tại Long Biên đã bị bắt
Trước khi ra tay sát hại nạn nhân Phạm Thị Xuân Hoa, Sự đã tham gia nhập ngũ vào tháng 2/2012 và đóng quân tại một đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Cách đây khoảng hơn 1 tuần, Sự đã trốn khỏi quân ngũ.

Theo thông tin từ một số người dân tại địa phương, Sự là một thanh niên cũng không ngoan ngoãn tại địa phương. Bố mẹ Sự làm nông dân và không hề có điều tiếng gì tại địa phương. Ông nội của Sự còn là người có công với cách mạng.

Trước đó, vào chiều 22/8 bà Phạm Thị Xuân Hoa- Chủ quán cà phê Hương Sen (tổ 9 ngách Ô Cách, Trường Lâm, Long Biên, Hà Nội) đã bị kẻ thủ ác sát hại bằng một vết cắt ở phần cổ. Người đầu tiên phát hiện ra vụ việc nghiêm trọng là anh Nguyễn Văn Căn, là chủ căn nhà 3 tầng nơi chị Hoa thuê để mở quán cà phê Hương Sen.

Theo đó, khoảng 15h30 chiều 22/8, một thực khách ghé quán cà phê Hương Sen để gọi đồ uống. Tuy nhiên sau nhiều phút chờ đợi không thấy có người ra phục vụ, thực khách này đã sốt ruột cất giọng gọi chủ quán. Đúng lúc ấy, anh Căn tình cờ đi ngang qua và quyết định tiến sâu vào bên trong quán để gọi chị Hoa. Khi anh Căn đến khu vực nhà tắm của quán thì phát hiện những vết máu tươi và mùi tanh nồng bốc ra. Sau khi đẩy cửa vào, anh Căn đã bắt gặp cảnh tượng tang thương, chị Hoa bị sát hại với vết thương khá sâu trên vùng cổ.

Ngay lập tức, người chủ nhà chạy vội ra ngoài đường tri hô quần chúng đồng thời gọi điện thông báo sự việc lên cơ quan công an. Kẻ thủ ác sau khi sát hại nạn nhân đã lấy đi một chiếc nhẫn và một đôi bông tai bằng vàng. Hiện nay cơ quan công an đang tiến hành di lý đối tượng Sự về Công an TP Hà Nội. Bước đầu, Sự khai nhận mục đích giết chủ quán cafe Hương Sen là để cướp tài sản.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này...

Nguyễn Tiến