Đã có kết quả điều tra vụ clip nữ sinh đánh bạn ngất

14/12/2011 15:55 Tuệ Minh
(GDVN) - “Có khả năng sẽ xử lý hành chính nhiều hơn. Và cả những học sinh đưa video lên mạng cũng bị xử lý hành chính”.

Trao đổi với Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam chiều ngày 14/12, một lãnh đạo công an tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Đã có kết quả điều tra và đang xin ý kiến Giám đốc công an tỉnh về hướng xử lý. Nguyên nhân chủ yếu là do cho rằng em nọ "nhìn đểu" em kia lại cộng thêm tính bồng bột, đua đòi nên đã có sự việc các nữ sinh đánh nhau như vậy.

Học sinh bị đánh không đi giám định mức độ thương tích sau vụ đánh và 2- 3 ngày sau lại tiếp tục đi học. Thậm chí gia đình của em bị đánh là Phạm Thị Huyền Trang cũng không có kiện cáo, đơn từ gì”.
Trận mưa đòn "kinh hoàng" chỉ thực sự dừng khi 3 nữ sinh kia phát hiện máu trên mặt nữ sinh áo xanh (Ảnh cắt từ clip)

“Có khả năng sẽ xử lý hành chính nhiều hơn. Và cả những học sinh đưa video lên mạng cũng bị xử lý hành chính”. Vị lãnh đạo này cho biết.

Trước đó, vào ngày 28/11, một video clip dài 3 phút quay bằng điện thoại di động được tung lên mạng Youtube ghi lại cảnh 3 nữ sinh vây đánh một nữ sinh mặc áo màu xanh. 

Không dừng lại ở việc đấm, đá và tát vào mặt nữ sinh áo xanh, 3 nữ sinh còn dùng giày đánh vào mặt và đầu của nạn nhân. Trận đòn đã khiến nữ sinh áo xanh bị thương khá nặng. Sau khi đánh xong, các nữ sinh bỏ đi, để lại nạn nhân nằm bất tỉnh.

Đến ngày 6/12, Trung tâm GDTX huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên cho biết đã xác định được danh tính của những học sinh trong clip "nữ sinh Thái Nguyên đánh nhau".

Cả học sinh quay video rồi tung lên mạng cũng sẽ bị xử lý (Ảnh cắt từ clip)

Ba nữ sinh tham gia đánh bạn hiện đang là học sinh lớp 11 của Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đồng Hỷ gồm: Đoàn Thị Ngọc Huyền, Nguyễn Thị Hiền và Trương Hồng Yến. Người bị đánh là Phạm Thị Huyền Trang, học sinh lớp 10 cùng trường.

Lãnh đạo Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Đồng Hỷ cho biết sự việc trên xảy ra ở ngoài nên cán bộ, giáo viên của trung tâm không hề biết gì. Ngày 30/11, một cán bộ của trung tâm truy cập Internet, vô tình thấy video clip quay cảnh đánh nhau nên mới biết.
Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ, các nữ sinh đã sẵn sàng đánh bạn đến ngất mới thôi (Ảnh cắt từ clip)

Ngay sau đó, trung tâm đã gửi công văn báo cáo Sở GD-ĐT Thái Nguyên và đề nghị lực lượng công an vào cuộc để làm rõ sự việc.

Theo lời khai của các nữ sinh, do hiềm khích cá nhân nên họ đã đánh hội đồng bạn vào ngày 18/11 tại tổ 19, thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Tuệ Minh