Đà Nẵng cách ly bốn du khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 thứ 17

08/03/2020 07:55 AN NGUYÊN
(GDVN) - Bốn du khách người nước ngoài đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 thứ 17 được thực hiện giám sát, cách ly ngay khi vừa đến ga Đà Nẵng.

Ngày 7/3, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đã tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm đối với bốn du khách người nước ngoài đi cùng chuyến bay với bệnh nhân NHN. (bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Hà Nội).

Cơ quan chức năng thực hiện cách ly bốn du khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 khi tàu đến ga Đà Nẵng. Ảnh: AD

Trước đó, Sở Y tế cùng cơ quan chức năng liên quan đã tiếp nhận thông tin về 4 trường hợp trên cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N đến ga Đà Nẵng bằng tàu SE3 vào trưa cùng ngày.

Những du khách này gồm hai người mang quốc tịch Na Uy và hai người mang quốc tịch Phần Lan.

“Hiện các trường hợp này đã được chuyển đến bệnh viện 199 - Bộ Công an để theo dõi sức khoẻ và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định”, đại diện Sở Y tế cho hay.

Các đô thị lớn sẵn sàng kế hoạch cách ly trên diện rộng

Ngay sau khi tàu SE3 vào ga Đà Nẵng, các cơ quan chức năng đã phối hợp để thực hiện các biện pháp liên quan về cách ly, xử lý vệ sinh toa tàu.

Cụ thể, đối với tàu SE3, đã được thực hiện cắt toa số 10 giữ lại xử lý, chuyển các khách sang các toa khác, xe của Trung tâm cấp cứu 115 đưa bốn trường hợp trên về Bệnh viện 199 để cách ly, kiểm tra sức khỏe theo quy trình.

Hiện Sở Y tế Đà Nẵng đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát danh sách các đối tượng để xử lý chuyên môn y khoa.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hội An (Quảng Nam) cho biết, địa phương này đang tiến hành cách ly, theo dõi sức khỏe 36 hành khách đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17.

Đồng thời tiến hành thống kê, rà soát lại lịch trình của những người đã từng có tiếp xúc với nữ bệnh nhân. Cơ quan chức năng đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 36 du khách này.

Hiện nhiều địa phương khác như: Thừa Thiên Huế, thành phố Hồ Chí Minh... cũng đang khẩn trương rà soát, cách ly những người liên quan, có tiếp xúc với bệnh nhân N.H.N.

AN NGUYÊN