Đã xác minh danh tính 3 công nhân chết thảm tại khu đô thị Đại Thanh

19/05/2013 17:26 Phong Vũ - Quách Du
(GDVN) - Lực lượng chức năng đã xác định rõ danh tính của 3 công nhân đã tử nạn trong vụ rơi thang máy ở khu đô thị Đại Thanh.

Liên quan đến vụ rơi thang máy từ tầng 18 tại Tòa nhà CT10 thuộc khu đô thị Đại Thanh (Cầu Bươu, Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì) khiến 3 công nhân chết thảm vào sáng sớm ngày 18/5, hôm nay (19/5), Công an huyện Thanh Trì cho biết đã xác định được danh tính của các nạn nhân.

Theo đó, 3 công nhân xấu số nói trên gồm: Quách Văn Tường (SN 1995), ở Đồng Nai, Tân Lạc, Hòa Bình; Nguyễn Thành Trung (SN 1989) và Phạm Văn Vương (SN 1991), cùng ở Thạch Đồng, Thạch Thành, Thanh Hóa.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng ngày 18/5, 3 thanh niên trẻ nói trên được thuê đến để sửa chữa thang máy. Trong lúc đang làm việc thì chiếc thang máy bị tụt chốt an toàn, rơi từ tầng 18 xuống đất khiến cả 3 tử vong.

Được biết, công trình đang thi công này do Công ty cổ phần Xây dựng dân dụng 36 làm chủ thầu.

Tòa nhà CT10 khu đô thị Đại Thanh là một trong những dự án chung cư thương mại giá rẻ nhất ở Hà Nội với giá chỉ hơn 10 triệu/m2 với diện tích nhỏ từ 40- 60 m2 một căn hộ.

Trước đó: Thông tin ban đầu được biết, vụ tai nạn này xảy ra vào 7h sáng 18/5, tại công trình xây dựng toà CT10, khu đô thị Đại Thanh (Hà Đông, Hà Nội).

Theo ghi nhận của phóng viên và thông tin từ các  công nhân có mặt tại hiện trường , vào khoảng buổi sáng sớm, khi họ bắt đầu làm việc thì nghe một tiếng động rất lớn vang lên. khi những công nhân ở đây chạy ra xem có sự việc gì thì thấy chiếc thang vận chuyển ở tầng 18 toà nhà đang xây dựng ở khu đô thị Đại Thanh đang rơi thẳng xuống đất.
Tòa nhà xảy ra tai nạn

Được biết, bên trong chiếc thang máy này vận chuyển 3 người, tuổi đời còn khá trẻ. Nhiều nhân chứng khẳng định 2 trong số 3 nạn nhân đã  tử vong  ngay tại hiện trường, người còn lại cũng tử vong không lâu sau đó. Ngay sau khi sự việc xảy ra, các nạn nhân cũng như lồng của chiếc thang máy đã được đưa ra khỏi hiện trường. Mọi hoạt động thi công của công trình này sau đó vẫn diễn ra bình thường.

Đại diện chủ đầu tư khu đô thị Đại Thanh cũng xác nhận đã nghe báo cáo về sự việc trên. 

Theo một nguồn tin không chính thức thì 3 công nhân gặp nạn được một thầu phụ thuê đến để làm việc trong buổi sáng 18/5. 

Vụ tai nạn thảm khốc này cũng đặt ra trách nhiệm và câu hỏi về các quy định đảm bảo trong an toàn lao động của đơn vị chủ đầu tư khu đô thị Đại Thanh.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này...

Phong Vũ - Quách Du