Đại sứ Mỹ tại Ukraine tuyên bố có bằng chứng quân đội Nga ở Donbass

02/03/2015 13:51 Nguyễn Hường
(GDVN) - Đại sứ Payette còn tin rằng các tướng lĩnh quân sự Nga cũng đang tham gia vào cuộc xung đột ở Donbass và các chỉ huy của Nga đang làm quân sư chiến thuật.

Đại sứ Mỹ tại Ukraine Jeffrey Payette trong cuộc phỏng vấn với Interfax hôm 1/3 tuyên bố rằng Washington có các bằng chứng về sự hiện diện của quân đội Nga tại Donbass.

Đại sứ Mỹ tại Ukraine Jeffrey Payette

"Chúng tôi có các bằng chứng là dữ liệu vệ tinh, các nguồn tin riêng của chúng tôi. Ngoài ra còn có rất nhiều tài liệu do các nhà báo phương Tây thu thập được", ông Payette nói.

Đại sứ Payette còn tin rằng các tướng lĩnh quân sự Nga cũng đang tham gia vào cuộc xung đột ở Donbass và các chỉ huy của Nga đang làm quân sư chiến thuật cho phe ly khai Ukraine.

Đại sứ Mỹ còn nói, các đơn vị thường trực của quân đội Nga đã tham gia chiến đấu tại Debaltseve bên cạnh lực lượng ly khai Ukraine.

Nga đã nhiều lần khẳng định nước này không tham gia trực tiếp vào các sự kiện ở miền đông Ukraine và các cáo buộc của phương Tây, trong thực tế, đều không có bằng chứng cụ thể và xác thực.

Tờ tạp chí của tổ chức Strategic Culture Foundation gần đây dẫn lời nhà báo và nhà văn Finian Cunningham tin rằng phương Tây đã bóp méo các thông tin về cuộc xung đột ở Ukraine và đưa ra các "bằng chứng giả" về cái gọi là sự xâm lược của Nga tại láng giềng./.

Nguyễn Hường