Đề nghị nữ đại gia Diệu Hiền về nước

28/03/2012 07:12 Trúc Linh
(GDVN) -Ra nước ngoài hơn 30 ngày trong khi giấy ủy quyền cho chồng điều hành công ty không hợp lệ nên UBND TP Cần Thơ yêu cầu mời nữ đại gia về nước.
Thông tin trên được ông Võ Thành Thống - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - xác nhận vào chiều ngày 27/3. Theo ông Thống, nguyên nhân UBND TP Cần Thơ gửi công văn yêu cầu Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) về nước là do bà Phạm Thị Diệu Hiền ra nước ngoài nhưng không có giấy ủy quyền cho người đại diện công ty theo pháp luật.

Bà Hiền cần làm giấy ủy quyền hợp lệ bởi hiện nay bà ấy vẫn đứng tên đại diện công ty theo pháp luật.


Nói về giấy ủy quyền mà bà Hiền ký giao cho chồng là ông Trần Văn Trí toàn quyền quyết định mọi công việc của Bianfishco, ông Thống cho biết không hợp lệ bởi giấy ủy quyền không được chứng thực. 

“Bà Hiền cần làm giấy ủy quyền hợp lệ bởi hiện nay bà ấy vẫn đứng tên đại diện công ty theo pháp luật. Nếu không, phải mời nữ doanh nhân này về nước giải quyết chuyện nợ nần của công ty. Trong trường hợp bệnh nan y điều trị ở nước ngoài không về được thì phải chuyển bệnh án hợp lệ về nước để chứng minh”, ông Thống cho biết thêm.

Khi đề cập đến những đề xuất mà ông Trí gửi Thủ tướng và UBND TP Cần Thơ, lãnh đạo thành phố cho biết nếu kết quả kiểm toán về tổng tài sản của Bianfishco cao hơn nhiều so với số nợ của doanh nghiệp này thì UBND TP Cần Thơ xem xét trình Thủ tướng Chính phủ phương án tái cấu trúc doanh nghiệp hoặc UBND TP Cần Thơ đóng vai trò cầu nối để Bianfishco với ngân hàng cùng nhau bàn phương án giãn nợ.

Để giảm áp lực nợ dây chuyền giữa Bianfishco với nông dân, nông dân với đại lý thức ăn và những mắc xích khác, UBND TP Cần Thơ yêu cầu Bianfishco cố gắng tìm cách trả dứt nợ cho nông dân.

Trúc Linh