Đi Spacy “nhảy” giá 20 triệu, tỏ vẻ "cán bộ" để qua mặt 141

14/03/2013 10:14
(GDVN) - Người đàn ông điều khiển xe máy Spacy, “tỏ vẻ cán bộ” khi gặp tổ công tác 141, nhưng vẫn bị cảnh sát bắt vì khả nghi đang sử dụng chiếc xe gian
Khoảng 14h40'' chiều qua, 11/3, một người đàn ông ung dung điều khiển xe Spacy màu trắng mang BKS 29T3-1671 lưu thông trên đường Phạm Hùng, hướng Mỹ Đình - Khuất Duy Tiến, đến khu vực xã Mễ Trì thì gặp tổ công tác Y7/141 do Trung tá Lưu Mạnh Tuyến, Đội phó Đội CSGT số 2, chỉ huy.

Các trinh sát nhận thấy người đàn ông đi chiếc xe Spacy màu trắng có dấu hiệu khả, nên chỉ huy Lưu Mạnh Tuyến ra hiệu cho các chiến sỹ tổ chức đón chặn người đàn ôngnày lại. Khi một CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, người này còn hất tay và nói đang đi công tác, tỏ ý muốn CSGT tránh ra để mình tiếp tục lưu thông.

Thấy người này "tỏ vẻ cán bộ", chỉ huy Y7 càng nghi ngờ và lệnh cho cán bộ trong tổ kiên quyết đưa người đàn ông này vào chốt kiểm tra. Ngoài chứng minh thư, người điều khiển xe không xuất trình được giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xe.

Chiếc xe Spacy màu trắng này này đeo biển thật của xe khác


Chiếc biển kiểm soát giả không thể qua mắt các trinh sát dày dạn kinh nghiệm, phán đoán chiếc xe "có vấn đề" nên tiến hành xác minh nóng. Số khung 2015349 và số máy 1015305, cảnh sát xác định được luôn chiếc xe này không thuộc quản lý của Công an Hà Nội, trong khi biển số là 29.

Qua kiểm tra chiếc BKS 29T3-1671 thực, cảnh sát nhận được tin đó là biển của một chiếc xe Spacy khác nhưng không phải màu trắng, mà là màu nâu, đứng tên chị Lưu Thị Táo, ở Nhân Mỹ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội có số khung số máy là 21221461308713.

Người lái xe được làm rõ là anh Võ Xuân Hương, SN 1976, trú tại Nhân Mỹ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

Khi hỏi về nguồn gốc xe, anh Hương vẫn quanh co là... có giấy tờ xe ở nhà. Tuy nhiên, một cảnh sát đưa ra các thông tin thực và khẳng định "chiếc xe này không thể có giấy tờ hợp pháp". Đến lúc này, anh Hương mới thừa nhận là mua xe này không giấy tờ với giá... 20 triệu đồng.

Cũng trong ngày tổ công tác Y7/141 CAHN còn phát hiện và bắt giữ hai thanh niên đi xe Dream, vì mang theo một con dao có tính sát thương rất nguy hiểm, với vẻ rất “ngầu” nhưng khi gặp tổ công tác lại rất hoảng hồn.
Đối tượng dùng xe máy BKS 31-750Z3  định quay đầu bỏ chạy

Khi tổ công tác ra hiệu lệnh dùng xe, người lái xe máy BKS 31-750Z3 phanh gấp lại định quay đầu bỏ chạy và người ngồi sau nhảy xuống xe lẩn vào đám đông định tẩu thoát nhưng bị trinh sát hình sự áp sát khống chế. Kiểm tra trên người thanh niên ngồi phía sau, cảnh sát phát hiện một dao bấm nhọn, dài gần 20cm.

"Dao này sức sát thương rất ghê gớm, nếu để đâm vào người thì thương tích rất nặng. Dân bảo kê chuyên nghiệp thường dùng loại này", một cảnh sát hình sự nhiều kinh nghiệm cho biết.


Do đã dự trù trước tình huống, hàng loạt cảnh sát hình sự hóa trang bủa vây các hướng tóm gọn đối tượng đưa về chốt kiểm tra hành chính.

Thanh niên này được làm rõ là Nguyễn Mạnh Hà, SN 1978, trú tại phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội.

Khi cảnh sát lấy từ người đối tượng 1 con dao nhọn hoắt, hàng trăm người dân đứng phía ngoài cùng ồ lên bất ngờ. "May là bị 141 tóm, không thì người này đi ngoài đường quá nguy hiểm", một người thốt lên.  

Cả hai vụ  việc đã được tổ công tác bàn giao  Đồn 1, Công an Từ Liêm tiếp nhận vụ việc và lập hồ sơ xử lý.

Nguyễn Thế