Điểm mặt các 'Tú bà' trong đường dây tuyển gái Việt lấy chồng Hàn

31/10/2012 07:16 Nguyên Nguyễn
(GDVN) - Sau một vài lần phóng viên thâm nhập đường dây tuyển các cô gái Việt lấy chồng Hàn, đã thấy xuất hiện hơn chục "Tú Bà, Tú ông" gồm cả người Việt Nam và Hàn Quốc.
Trong khi các cô gái đứng ngồi không yên chờ kết quả, bà mối cũng nét mặt đăm chiêu không biết số phận 'dâu' của mình hôm nay thế nào.

Các 'Tú bà' với đủ mọi lứa tuổi từ trung niên…

Cho tới những cô gái trẻ mới 24 tuổi  như Tr. .

Tất cả họ ngoài trục lợi từ việc môi giới cho các cô gái Việt Nam đi lấy chồng Hàn Quốc, họ không có công ăn việc làm gì khác.

Không chỉ phụ nữ mà đàn ông cũng nhập cuộc trong vai trò người mai mối cho rể Hàn – dâu Việt.

Không chỉ là người Việt Nam mà còn có cả các mối là người Hàn Quốc.

Họ luôn sát cánh bên các rể Hàn và đưa ánh mắt chăm chú về phía những cô gái mà họ cho rằng rất phù hợp với rể ngày hôm nay.

Để rồi cùng bàn bạc tư vấn cho chú rể.

Và luôn có mặt kịp thời cùng các bà mối người Việt Nam để cung cấp cho các cô gái Việt những tư liệu cần thiết về rể Hàn.

Lăm lăm chiếc máy ảnh trên tay, các ông mối người Hàn không quên ghi lại hình ảnh các cô gái khi họ bước vào phòng tuyển.

Kết hợp bên ngoài là ông mối trẻ người Việt Nam tranh thủ phỏng vấn nhanh những cô gái có nhiều “tiềm năng” trong buổi tuyển ngày hôm đó.

Sự tận tình, chu đáo của các mối luôn thể hiện ở những lời quan tâm ngọt nhạt tới 'dâu' mình dẫn tới.

Sau cuộc thuyết phục cô gái đã được rể lựa chọn không thành, các mối xoay chiêu khuyên cô gái ấy nên gọi điện về nhà hỏi ý kiến gia đình rồi mới quyết định từ chối hay đồng ý.

Thậm chí có người còn ngồi cùng 'dâu' của mình bàn tán sôi nổi về rể Hàn được đưa về ngày hôm đó.

Mỗi buổi tuyển có 40 – 50 cô gái tham gia thì cũng phải có tới hơn chục bà mối đi cùng và họ gần như không rời người của mình nửa bước.
Nguyên Nguyễn