Đối thoại với sinh viên về bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ, trẻ em

14/03/2019 13:28 Công Tiến
(GDVN) - Tại buổi đối thoại đã tập trung trao đổi, giải đáp các vấn đề có liên quan tới bình đẳng giới, lắng nghe nguyện vọng nhằm thúc đẩy bình đẳng giới ở Việt Nam.

Ngày 13/3/2019, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ đã tổ chức Đối thoại sinh viên về bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ, trẻ em.

Trực tiếp tham gia đối thoại với sinh viên là bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; ông Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; bà Eliza Fernandez Saenz, Trưởng Văn phòng UN Women và đại diện hơn 600 sinh viên.

Các đại biểu Trung ương và quốc tế tham gia đối thoại cùng các bạn sinh viên. Ảnh: Công Tiến

Trong chương trình còn diễn ra phần tranh biện của các bạn sinh viên về việc có nên hình sự hóa hành vi quấy rối tình dục và những vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay là an toàn cho phụ nữ nơi công cộng.

Ngoài ra, chương trình đối thoại còn có sự tham gia của đại diện các gương mặt được đề cử cho giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018, em Nguyễn Phương Thảo - Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế, đạt kỷ lục thí sinh có điểm thi cao nhất thế giới.

Tranh biện về việc có nên hình sự hóa hành vi quấy rối tình dục và những vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay là an toàn cho phụ nữ nơi công cộng. Ảnh: Công Tiến

Các bạn sinh viên đã rất sôi nổi tham gia đối thoại, góp ý kiến với các đại biểu của chương trình và cũng đã bày tỏ quan điểm và chính kiến của mình đối với bất bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ, trẻ em.

Kết thúc buổi đối thoại các đại biểu vui mừng hô vang khẩu hiệu và chung tay bảo vệ an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Ảnh: Công Tiến

Chương trình đối thoại nhằm hướng đến tuyên truyền, chia sẻ thông tin và nâng cao nhận thức, hành động cho sinh viên, tạo cơ hội cho sinh viên đóng góp ý kiến, nêu quan điểm cũng như sáng kiến của mình về bình đẳng giới qua việc trao đổi và hỏi đáp trực tiếp giữa sinh viên với đại diện của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh… nhằm thúc đẩy bình đẳng giới ở Việt Nam.

Công Tiến