Đôi vợ chồng trong đám cưới bằng xe trâu nghĩ gì về các siêu đám cưới

19/03/2012 06:06 Xuân Hòa
(GDVN) - Làm như vậy thật quá lãng phí. Đó là những gì mà đôi vợ chồng đám cưới đón dâu bằng xe trâu nói về các siêu đám cưới.

Trong thời gian vừa qua, hàng loạt đám cưới siêu sang, siêu xe của các đại gia tốn kém lên đến hàng tỷ đồng. Thậm chí có siêu đám cưới như của con nữ đại gia tại Hà Tĩnh chi phí tổ chức lên đến hàng chục tỷ. Những con số khủng trên đã khiến dư luận quan tâm.


Tuy nhiên, có những đại gia sau khi tổ chức "siêu đám cưới" đã lộ ra việc nợ nần chồng chất.

Không siêu xe, không siêu chi phí nhưng đám cưới đón dâu bằng xe trâu lại được dư luận đặc biệt quan tâm và ủng hộ.

Đơn cử như trường hợp của nữ đại gia thủy sản Phạm Thị Diệu Hiền. Sau đám cưới được tổ chức hoành tráng với dàn siêu xe khủng, việc nữ đại gia này đang nợ tiền mua cá và tiền lương công nhân đã bị "bóc mẽ".

Siêu đám cưới mà nữ đại gia tại Hương Sơn, Hà Tĩnh tổ chức cho con trai với chi phí lên đến nhiều tỷ đồng đã gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Trong lúc dư luận vẫn chưa hết xôn xao về những đám cưới "khủng" thì một đám cưới giản dị nhưng khá độc đáo được cộng đồng hết sức chú ý đó là đám cưới đón dâu bằng xe trâu của chú rể Đào Văn Đức và cô dâu Hồ Thị Hoa (trú tại xóm 9, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, Nghệ An).

BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM VIDEO DÀN XẾ KHỦNG CỦA THIẾU GIA HÀ TĨNH
BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM VIDEO RƯỚC DÂU BẰNG XE TRÂU
BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM CHÙM ẢNH ĐÓN DÂU BẰNG XE TRÂU

Đám cưới này không rình rang, không tốn kém như những siêu đám cưới nhưng sự giản dị, sự chân tình của chú rể đã thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Khi được hỏi về siêu đám cưới của các đại gia tổ chức trước đó, chú rể Đào Văn Đức trong đám cưới “xe trâu” chia sẻ: “Ở đây không có mạng internet nên em cũng không biết rõ về các siêu đám cưới đó lắm. Tuy nhiên, em cũng nghe mọi người nói về chi phí tổ chức cho các đám cưới kia lên đến hàng chục tỷ đồng. Theo em thì họ có tiền thì họ có quyền làm thôi nhưng làm như vậy thì lãng phí quá. Nên để số tiền đó làm việc gì có ích thì hay hơn. Em nghĩ đám cưới mà làm được điều gì đó đặc biệt khác lạ so với mọi người để cho người bạn đời của mình hiểu được tình yêu mình dành cho họ cũng là đặc biệt rồi. Còn tiền bạc không thể mua được hạnh phúc”.

Sau đám cưới siêu xe của con trai mình, nữ đại gia thủy sản Diệu Hiền mới lộ ra chuyện công ty do bà làm chủ đang nợ tiền mua cá của nông dân và tiền lương công nhân.

Còn cô dâu Hồ Thị Hoa tỏ rõ quan điểm: “Làm đám cưới như vậy thì lãng phí quá. Nếu đặt địa vị em vào đó, em sẽ dành số tiền đó làm việc gì có ích hơn. Tuy đám cưới của em không có siêu xe như người ta nhưng chính chiếc xe trâu gắn bó ruộng đồng mà chồng em đưa đến đón em chính là một món quà vô giá. Em hạnh phúc vô cùng”.

Thậm chí cô dâu Hồ Thị Hoa còn tỏ ra bức xúc cho rằng: “Nếu làm siêu đám cưới cho con mà lại không chịu trả tiền lương cho công nhân và nợ tiền cá của người dân thì thật là quá đáng. Em cũng là nông dân, có thời kì em cũng đã làm công nhân nên em hiểu nỗi cực nhọc vất vả làm ra đồng tiền như thế nào. Vậy mà chỉ để thể hiện sự xã hoa lãng phí trong tổ chức đám cưới mà “đại gia” đó nợ những đồng tiền mồ hôi nước mắt của những người lao động thì không thể chấp nhận được”.

Bầu chọn
Theo bạn, đám cưới nào hấp dẫn hơn?

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Chiêm ngưỡng những cổ vật... có tiền cũng không mua được

Hồi ức ghê rợn của “huyền thoại đua xe” Sài thành

Bộ trưởng Bộ Y tế: BHYT như hiện nay, đừng đòi hỏi chất lượng bác sĩ Giám đốc bị tố “đãi khách” bằng nữ nhân viên

Nhiều ngôi mộ bị lấp trong đêm: Chủ đầu tư phủ nhận không san lấp mộ

Vụ Thiếu úy bị ô tô húc: Lái xe bỏ chạy là con một nữ doanh nhân
Người thân cháu Bích: Ghê sợ khi cháu đối diện với Lê Văn Luyện Hình ảnh mới nhất về cuộc sống của người thân ông Đoàn Văn Vươn

Xuân Hòa