Đồng Tâm là xã duy nhất của Hà Nội không đạt tiêu chí quốc phòng an ninh

09/08/2017 07:39 Như Hải
(GDVN) - Theo báo cáo, tiêu chí quốc phòng an ninh có 385 xã đạt và cơ bản đạt, còn 01 xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức chưa đạt.

Ngày 8/8, tại cuộc họp giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội, ông Trần Xuân Hà - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy và các cán bộ ban ngành thành phố Hà Nội đã báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới.

Theo báo cáo của Thành ủy Hà Nội thì Thành phố hiện đã có 2 huyện Đan Phượng và Đông Anh đạt chuẩn nông thôn mới;

02 huyện Thanh Trì và Hoài Đức đã hoàn thiện thủ tục hồ sơ theo Quyết định số 558/QĐ- TTg của Thủ tướng Chính phủ để trình Trung ương công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Đồng tâm là xã duy nhất không đạt tiêu chí về quốc phòng an ninh trong xây dựng nông thôn mới (ảnh minh họa - nguồn Zing.vn).

Có 255/386 xã (chiếm 66,06%) được Ủy ban nhân dân Thành phố công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Trong số 131 xã còn lại, có 93 xã đạt và cơ bản đạt từ 10 đến 14 tiêu chí.

Một điểm đáng chú ý, trong các nhóm tiêu chí thì nhóm tiêu chí về Văn hóa – Xã hội – Môi trường có thành tích tốt.

Cụ thể về giáo dục, công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia ở các địa phương tiếp tục được quan tâm đầu tư, công tác phổ cập giáo dục được đảm bảo tốt. Đến nay có 386 xã đạt và cơ bản đạt tiêu chí về giáo dục.

Y tế: Công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân từ huyện đến xã tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đến nay, 363 xã đạt (90%,04); còn 23 xã chưa đạt.

Văn hóa: Các huyện, thị xã tiếp tục duy trì tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, thông tin, tuyên truyền nhân ngày lễ, tết, các ngày kỷ niệm lớn của đất nước và phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đến nay có 327/386 xã đạt và cơ bản đạt.

Tiếp tục duy trì 100% xã đạt và cơ bản đạt tiêu chí hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật; Tiêu chí quốc phòng an ninh có 385 xã đạt và cơ bản đạt, còn 01 xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức chưa đạt.

Như Hải