Đột nhập ngôi biệt thự của những "ma số đề"

04/09/2012 15:29 Theo Nguoiduatin.vn
Trong một lần đi chơi Vũng Tàu trở về thành phố, không may chiếc ô tô chở "ba cô" gái bị tai nạn và tất cả nạn nhân trong chiếc xe định mệnh ấy đều không qua khỏi. Từ đó, ngôi biệt thự này gần như bỏ hoang.

Trước khi trở thành quán cà phê "Căn nhà màu tím" là ngôi biệt thự một tầng, có sân vườn rất rộng khoảng 300m2, ở mặt tiền đường QL.50, xã Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP. HCM). Ngôi biệt thự sơn màu tím, rất lãng mạn. Được biết, chủ nhân của ngôi biệt thự màu tím là đôi vợ chồng giàu có với "ba cô" con gái xinh đẹp... Màu tím là màu sắc cả 3 cô con gái yêu thích.

Quán cà phê có nhiều ấu hiệu... lạ

Cách đây khoảng 2 năm, một người đàn ông tên Phát đến thuê "ngôi biệt thự màu tím", cải tạo làm quán cà phê sân vườn. Người này đặt tên quán là "Căn nhà màu tím". Cũng từ ngày đó, người dân quanh khu vực bỗng rộ lên tin đồn sặc mùi liêu trai về ba cô gái đã chết.  Và, câu chuyện được đồn thổi liên quan đến tệ nạn cờ bạc, số đề rằng: Ai thành tâm tới quán uống cà phê, mua nhang đèn, trái cây để cúng  trị giá 100.000 đồng sẽ có cơ may trúng số đề.

Thế là cả ngày lẫn đêm, quán cà phê "Căn nhà màu tím" trở nên tấp nập. Tin đồn rằng, 3 cô nhập hồn vào xác người trần cho số đề. Tin đồn mỗi ngày một lan rộng. Không chỉ người dân các quận giáp ranh như quận 6, 7, 8, Bình Tân mà những người mê tín, nhẹ dạ ở nhiều nơi  kéo về, khiến quán cà phê "Căn nhà màu tím" trở nên nổi tiếng.

Ảnh minh họa

Một ngày cách đây không lâu người viết bài này cùng một đồng nghiệp nữ đến địa bàn xã Đa Phước của huyện Bình Chánh hỏi thăm đường đến quán cà phê "Căn nhà màu tím". Không khó khăn gì để tìm đến địa chỉ trên, bởi quán quá nổi tiếng. Khi chúng tôi đến, quán đã đông nghịt khách. Theo quan sát của chúng tôi, có khoảng hơn trăm người tới quán uống cà phê và đều có lễ vật. Uống cà phê thì ít mà chờ lấy số thứ tự lên lầu cầu nguyện "ba cô" nhập đồng, xin số đề thì nhiều.

Khách đông là thế nhưng khi chúng tôi vừa ngồi xuống liền thấy một thanh niên người ốm tong teo, da ngăm đen, mặt choắt, cặp mắt láo liên tiến đến hỏi giật giọng: "Uống gì?". Sau khi thấy chúng tôi gọi cà phê đá, gã thanh niên "mặt choắt tai dơi", vẻ gian xảo mang hai ly ra đặt xuống bàn và đòi tiền ngay. Chúng tôi vờ ngập ngừng hỏi gã thanh niên này: "Nghe đồn "ba cô" rất linh nên muốn xin... số?". Gã thanh niên cầm tiền, nhìn chúng tôi vẻ dò xét. Khi thấy không có gì khả nghi gã buông giọng: "Muốn "cô" cho số phải mua trứng gà, đèn cầy, nước ngọt hoặc cà phê mỗi thứ đều phải mua ba phần, một bó nhang. Giá 100.000 đồng".

Ngồi chung bàn với chúng tôi có một phụ nữ ăn mặc khá sành điệu, mặt mũi "cày xới" toàn diện, vẻ giàu có, giọng rất đỏng đảnh khoe: "Nghe nói "ba cô" linh lắm mà sao tôi đi xin số hoài không trúng. Hình như cúng lễ vật không chưa đủ mà còn phải hợp giờ linh, hợp vía nữa. Tôi theo cả tháng nay rồi, mất cả trăm triệu mà vẫn chưa được “cô” cho số trúng". Một người đàn ông trung niên, ngồi cạnh, mặt xanh xao như con nghiện gật gù, chia sẻ: "Tôi cũng thế, theo hoài mà vẫn chưa được gì. Người ta nói hên xui, chả biết khi nào "cô" cho mình mình vận hên đây. Nếu xui hoài chắc phải... thế chấp nhà vay ngân hàng nuôi mấy con số quá".

Khi chúng tôi ngồi chưa ấm chỗ thì một người đàn ông trạc 50-52 tuổi từ trên lầu đi xuống, đứng giữa quán nói lớn rằng: “Ai xin số thì tới quầy mua lễ vật rồi lên lầu. "Cô" sắp nhập xác cho số rồi”. Chúng tôi nhanh chân chen vào đám đông khoảng 10 người tới trước quầy. Một phụ nữ đẫy đà trên 30 tuổi, mặt lạnh như tiền giật giọng: "Mua đồ cúng hả? Đưa tiền đây, mỗi người 100.000 đồng".  Nói xong, chị này nhanh tay lấy tiền và cũng nhanh tay phân phát những món "lễ vật" dùng để cúng "ba cô" gồm ba quả trứng gà, ba ly cà phê, ba cây nến, một bó nhang và một tờ giấy tập học sinh gọi là "giấy làm phép".

Chúng tôi thắc mắc: "Có ai hướng dẫn hay chúng tôi tự lên lầu?". "Có ông Minh pháp sư kìa", một người khách nói. Hóa ra người đàn ông lúc nãy tên Minh và là "pháp sư". Ngay đầu cầu thang, có hai gã mặt như cô hồn, mắt gườm gườm ngồi nhìn mọi người vẻ dò xét, có lẽ hai gã này là bảo vệ và canh... công an?

Mục kích những trò "ma mị"

Căn phòng trên lầu nơi “cô” nhập xác chỉ rộng chừng 25m2, đèn đóm tù mù, khói nhang nghi ngút, khi bước vào mùi khói xộc vào mũi cay xè khiến chúng tôi phải bụm miệng để khỏi phát ra tiếng ho sặc sụa. Trước chúng tôi cũng có gần 10 người đang quỳ lạy, hầu hết là phụ nữ đang khấn “cô” về nhập xác đồng để xin số đề rất thành kính. Kẻ ngồi chồm hổm dùng tờ giấy tập học trò hơ qua, hơ lại trên lửa ngọn nến để xin con số hiện hình, người ngồi bẹp xuống nền nhà lấy những quả trứng gà sắp đặt lên những viên gạch cỡ 3 tấc vuông được chia thành 12 ô, trong đó 2 ô trên cùng ở hai góc có ghi chữ "đài chánh", "đài phụ", các ô còn lại mang số thứ tự tự 0-9.

Qua ánh nến lung linh, chúng tôi thấy giữa căn phòng có một tủ kính, bên trong tủ chất đầy những lọ nước hoa, hộp mỹ phẩm..."Pháp sư" Minh ghé vào tai chúng tôi vừa khoe, vừa giải thích: "Đó là "lễ vật" của những người được “cô” cho trúng số đề tạ ơn." Bỗng "pháp sư" Minh quay lại cao giọng:  "Cô" vào, "cô" vào...". Đó là một phụ nữ còn trẻ, ăn mặc diêm dúa, toàn một màu tím, băng - đô cài tóc cũng màu tím, mặt trét đầy son phấn, mùi nước hoa rẻ tiền xộc vào mũi chúng tôi rất khó chịu. Nhiều người thì thào gọi là "xác cô".

Người phụ nữ toàn tím này đi tới góc phòng, quỳ xuống đốt 3 cây đèn cầy, đặt trước mặt 3 ly cà phê đã tan hết đá, đốt nhang, khấn vái... rồi lấy 3 quả trứng hơ qua hơ lại trên 3 ngọn nến một lúc bỗng giật người, lăn đùng ra như bị kinh phong, miệng eo éo một thứ âm thanh rất lạ, khó nghe và chẳng ai hiểu chị ta nói gì. "Pháp sư" Minh lập tức chạy tới cung kính hỏi: "Thưa, là... "cô" thứ hai, thứ ba, hay thứ tư về vậy?". Giọng "xác cô" eo éo như chim, rồi đưa 3 ngón tay làm hiệu. "Pháp sư" Minh gật gù, giọng lễ phép: "Vâng, là cô thứ ba. "Cô ba" làm sao mà hồn lìa cõi thế gian?”. Lúc này giọng "cô ba" vẫn eo éo nhưng rõ hơn: "Cô" đi Vũng Tàu chơi bị xe đụng, nhằm giờ thiêng nên rất linh. Nay "cô" về cho số, giúp mọi người... làm giàu...".

Nói tới đó "cô ba" ợ ợ, ngáp ngáp mấy cái rồi bật dậy, tỉnh queo. "Pháp sư" Minh giải thích: "Cô ba thăng rồi". Không cần mô tả nhiều, quán cà phê "Căn nhà màu tím" và những người tổ chức lên đồng, "cầu cơ" theo kiểu đặt những quả trứng vào các ô số trên các viên gạch hay hơ tờ giấy tập học sinh trên ngọn lửa nến để cho số hiện hình và thủ đoạn "nhập xác", "lên đồng" là trò mê tín dị đoan để gạt người nhẹ dạ, có máu mê cờ bạc. Thế nhưng quán cà phê "Căn nhà màu tím" và những người họat động mê tín dị đoan ở đây đã tồn tại nhiều năm, lừa gạt nhiều người bằng cách cho những con số "trời ơi".,. Chúng tôi được biết quán cà phê "Căn nhà màu tím" có giấy phép kinh doanh nhưng động "cầu cơ", "lên đồng" xin số kiểu mê tín dị đoan là vi phạm pháp luật.

Theo Nguoiduatin.vn