Đưa chủ quyền Trường Sa – Hoàng Sa vào chương trình học

29/08/2012 07:42 Quang Thịnh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Khánh Hòa cho biết từ năm học mới 2012-2013, ngành giáo dục sẽ tăng cường giảng dạy về chủ quyền Trường Sa – Hoàng Sa cho học sinh các bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông qua môn học lịch sử, địa lý.
Sở GD-ĐT tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành khác hoàn thành đề tài “Nghiên cứu, biên soạn tài liệu giảng dạy và học tập lịch sử Khánh Hòa ở trường phổ thông”, trong đó, kiến thức về chủ quyền Trường Sa – Hoàng Sa của Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử được biên soạn trong các bài học.

Các kiến thức này được giảng dạy nội khóa, khẳng định chủ quyền lâu đời của Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, khẳng định huyện Trường Sa là một đơn vị hành chính thuộc tỉnh Khánh Hòa. Kiến thức về Trường Sa còn nằm trong chương trình ngoại khóa bắt buộc như: Tầm quan trọng của biển, đảo; Trường Sa, Hoàng Sa hôm nay và trách nhiệm thế hệ trẻ trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Sở GD-ĐT còn khuyến khích các trường phổ thông tổ chức cho giáo viên, học sinh đi giao lưu với dân và quân huyện đảo Trường Sa. Tỉnh sẽ phát hành tài liệu về chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa để giáo viên làm tài liệu giảng dạy và sưu tầm các hình ảnh, tư liệu… liên quan đến chủ đề này để giúp học sinh hiểu biết thêm về hai quần đảo của tổ quốc.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả! 
            


Quang Thịnh