Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa khai đàn Đại Bi Quan Âm một tỷ biến chân ngôn

25/09/2015 16:51 THỤY MIÊN
(GDVN) - Sáng 25/9, tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên, Vĩnh Phúc, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa khai đàn Đại Bi Quan Âm một tỷ biến chân ngôn...

Sáng 25/9, tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên, Vĩnh Phúc, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa khai đàn Đại Bi Quan Âm một tỷ biến chân ngôn Lục Tự Đại Minh, cầu nguyện hòa bình, hạnh phúc, thịnh vượng cho đất nước và người dân Việt Nam.

Phía khách mời có ông Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trưởng Ban Tôn giáo Chính Phủ; Đại diện Ban Tôn Giáo Chính Phủ; Đại diện Ban Trị sự Phật giáo Tỉnh Vĩnh Phúc. 

Phật tử tham dự khoá chuyên tu tại Đại Bảo Tháp Tây Thiên (ảnh: MINH TÂM)

Đây là khóa trì tụng chân ngôn Đại thành tựu Pháp lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam và cũng là cơ hội để mỗi người có thể thực hành từ bi và tình yêu thương theo hạnh nguyện của Đức Quan Âm. 

Tiếp đó, vào lúc 11h30 Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa cùng tăng đoàn bắt đầu cử hành khóa lễ Hỏa tịnh Sang Puja & A di Đà (Drukwang Shingdrup) khiển trừ chướng ngại. 

Ý nghĩa bí mật cúng dường Hỏa tịnh là, ngọn lửa tượng

Để cập nhật tin tức hành trình cầu nguyện quốc thái dân an và tham gia trì tụng Chân ngôn Đại Bi Quan Âm với Đức Pháp Vương và Phật tử cả nước, vui lòng truy cập trang web: www.daibaothapmandalataythien.org 

trưng cho trí tuệ vô phân biệt. Tất cả những phẩm vật được đốt tượng trưng cho những nghiệp xấu, những tư tưởng phân  biệt, những kiến chấp nhị nguyên, và tất cả những ác nghiệp của chúng ta, các phiền não báo chướng đều được đốt đi dưới ánh lửa trí tuệ vô phân biệt.

Chiều cùng ngày, Đức Pháp Vương cử hành khóa đại lễ quán đỉnh cầu siêu Jangwa 100 Phật Bản tôn An bình Uy Mãnh. 

Trong hai ngày (thứ 7 và chủ nhật) sẽ là cao trào của

Pháp hội Đại Bảo tháp với phần an vị Xá lợi Phật và Tượng Phật cổ trên đỉnh Tháp....

Sau lễ khai đàn, hành trình cầu nguyện quốc thái dân an của Đức Pháp Vương và Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa sẽ tiếp tục diễn ra trên ba miền đất nước.

Cùng với phúc duyên được hạnh ngộ bậc Hóa thân Phật Quan Âm, Phật tử và người dân mọi nơi đều có thể phát tâm trì niệm Chân ngôn Lục Tự Đại Minh (theo khả năng hoàn cảnh) để gửi gắm từ trường an lành và lời chúc nguyện hạnh phúc, cát tường tới đất nước và mọi người.

THỤY MIÊN