Được xóa án kỷ luật, cô giáo ở Cà Mau lại tiếp tục bị làm khó khi giảng dạy

10/01/2018 07:19 Phương Linh
(GDVN) - Dù đã được xóa án kỷ luật cảnh cáo, nhưng giờ đây, cô Trinh lại tiếp tục bị tổ trưởng chuyên môn nhân danh Ban Giám hiệu trường làm khó trong giảng dạy.

Ngày 8/1, cô Hà Tú Trinh – Giáo viên Trường trung học cơ sở Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau vừa chuyển đến cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam một số các diễn biến mới, được cho là có liên quan đến việc xóa án kỷ luật cảnh cáo của cô tại ngôi trường này.

Theo đó, ngay sau khi cô được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời yêu cầu Trường Phong Điền phải xóa án kỷ luật cảnh cáo của mình, trong quá trình giảng dạy tại nhà trường hiện nay, cô Hà Tú Trinh đã liên tục bị lãnh đạo tổ Toán làm khó.

Ngày 6/1, cô Hà Tú Trinh đã bị ông Võ Minh Tâm – tổ trưởng tổ Toán của trường tiến hành lập biên bản vi phạm, với nguyên nhân là cô Trinh đã ôn tập cho học sinh lớp 6A2 thiếu 2 tiết Toán, trước khi các em kiểm tra học kỳ 1.

Giải trình của cô Trinh tại cuộc họp này là nếu ôn tập đủ hết số tiết, thì sẽ không đảm bảo đúng thời gian kiểm tra theo Ban Giám hiệu quy định từ trước.

Biên bản mà ông Võ Minh Tâm lập đối với cô Hà Tú Trinh hôm 6/1 (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, cô Trinh cho rằng, các em học sinh lớp 6A2 đã được ôn tập, đảm bảo lưu lượng kiến thức cần thiết trước kỳ kiểm tra này.

Đồng thời, cô Trinh còn cho biết, điểm kiểm tra của học sinh lớp 6A2 không tốt bằng 2 lớp 6A1, 6A3 là do sức học yếu hơn.

Căn cứ vào biên bản của cuộc làm việc giữa cô Trinh và lãnh đạo tổ Toán hôm 6/1, ông Võ Minh Tâm còn yêu cầu cô Trinh phải có giải trình bằng văn bản, để gửi tới Ban Giám hiệu nhà trường, rồi nói mình đang thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu của lãnh đạo trường. 

Tin vui ngày cuối năm, cô giáo ở Cà Mau được hủy án kỷ luật cảnh cáo

Dù vậy, cô Hà Tú Trinh đã không đồng ý thực hiện yêu cầu này, do theo cô Trinh, ông Tâm muốn cho sự việc đi theo hướng “đao to, búa lớn”.

Lý do hiện đang trong thời gian chờ (30 ngày) để quyết định xóa án kỷ luật cảnh cáo của cô Trinh chính thức có hiệu lực (hiện đang chờ các bên có khiếu nại gì không).

Việc lập biên bản, làm lớn chuyện sự việc này, cô Trinh nghĩ rằng là một sự cố tình buộc tội cô giáo vi phạm một lỗi nào đó, để có cơ sở để kỷ luật buộc thôi việc cô.

Do nghi ngờ động cơ của ông Võ Minh Tâm với mình, ngày 9/1, cô Trinh đã tìm gặp ông Bùi Xuân Minh – Hiệu trưởng Trường Phong Điền để tìm hiểu sự việc.

Ông Bùi Xuân Minh khẳng định rằng, việc ông Võ Minh Tâm – Tổ trưởng tổ Toán lập biên bản vi phạm, kiểm tra số tiết ôn tập đối với cô Trinh là việc làm cá nhân của ông Tâm, hoàn toàn không có sự chỉ đạo nào từ phía Hiệu trưởng.

Ông Bùi Xuân Minh chỉ nói rằng, nếu tổng số học sinh của cô Trinh có điểm bài kiểm tra dưới trung bình  nhiều quá, thì cần phải cho các em làm kiểm tra lại.

Dù vậy, cô Trinh vẫn nói, cả 3 lớp cô này dạy, số học sinh đạt điểm kiểm tra trên trung bình đều đạt từ gần 66% đến gần 86%, không quá thấp.

Cũng cần phải nhắc lại, ông Võ Minh Tâm chính là người (đã được ông Trần Hùng Dũng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời xác nhận trong một lần làm việc với phóng viên) có quan hệ họ hàng với ông Võ Văn Tính – Phó Hiệu trưởng Trường Phong Điền.

Ông Võ Văn Tính cũng chính là người đã bị cô Hà Tú Trinh tố cáo lên cấp trên, không đứng lớp giảng dạy nhưng vẫn nhận phụ cấp ưu đãi sai quy định lên đến hàng chục triệu đồng.

Sau đó, cũng lại ông Tính đã tiến hành kỷ luật cảnh cáo cô Trinh, với lý do tố cáo đồng nghiệp không đúng sự thật, gây mâu thuẫn, mất đoàn kết nội bộ.

Phương Linh