Gần 6.700 vị trí việc làm cho sinh viên tại các tập đoàn hàng đầu

20/06/2018 06:12 Tấn Tài
(GDVN) - Chỉ trong ngày đầu tiên đã có hơn 500 người lao động đã tiếp cận được các vị trí tuyển dụng phù hợp.

Ngày 19/6, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng phối hợp với sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đà Nẵng tổ chức “ngày hội việc làm sinh viên lần thứ 4” năm 2018.

Sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm tại các đơn vị tuyển dụng. Ảnh: TH

Tham gia ngày hội lần này có hơn hơn 120 doanh nghiệp, tập đoàn, công ty trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên cùng đông đảo sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.

Các doanh nghiệp trực tiếp tham gia phỏng vấn lần này có nhu cầu tuyển hơn 6.700 lao động.

Trong đó, yêu cầu trình độ Đại học là: 1.941 người, Cao đẳng: 1.440 người, Trung cấp: 716 người, Công nhân kỹ thuật và lao động phổ thông: 2.609 người.

Gần 500 sinh viên được tuyển dụng trực tiếp ở ngày hội việc làm ngân hàng

Hai đơn vị có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất là Công ty trách nhiệm hữu hạn Fashion Garments với gần 1.320 vị trí việc làm, Công ty cổ phần Tập đoàn UHMGROUP có nhu cầu tuyển dụng 1.176 lao động.

Đại diện ban tổ chức cho biết, thông qua ngày hội việc làm, người lao động đã được gặp gỡ, kết nối trực tiếp với nhà tuyển dụng để tìm hiểu về doanh nghiệp, điều kiện làm việc, cơ hội nghề nghiệp để tự tin ứng tuyển vào các vị trí việc làm phù hợp.

Các lĩnh vực tuyển dụng trải đều trên nhiều lĩnh vực: từ quản lý kinh tế , tài chính kế toán, cán bộ quản lý điều hành, quản trị, kỹ sư, kỹ thuật viên, đến nhân viên bán hàng, dịch vụ khách sạn, nhà hàng...

Chỉ trong ngày đầu tiên, đã có hơn 500 người lao động đã tiếp cận được các vị trí tuyển dụng phù hợp.

“Đây là sự kiện thường niên được Trường Đại học Kinh tế phối hợp với sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố tổ chức, ngày hội việc làm thực sự là cầu nối giữa doanh nghiệp với người lao động.

Đặc biệt là nguồn lao động chất lượng cao trên địa bàn miền Trung – Tây Nguyên.

Đồng thời thể hiện nỗ lực của Trường Đại học Kinh tế trong đảm bảo đầu ra, cơ hội việc làm và hỗ trợ tìm kiếm tương lai vững chắc cho sinh viên nhà trường”, đại diện Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng cho hay.

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để nhà trường nắm bắt nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp nhằm có những phương pháp, cách thức và hướng đào tạo phù hợp hơn với yêu cầu thực tế từ doanh nghiệp và xã hội.

Qua đó, giúp sinh viên có thể tiếp cận với cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường.

Tấn Tài