Gần 500 sinh viên được tuyển dụng trực tiếp ở ngày hội việc làm ngân hàng

27/05/2018 21:40
Phương Linh
(GDVN) - Gần 500 sinh viên đã được tuyển dụng trực tiếp, tại ngày hội việc làm của Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 26/5, Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức ngày hội việc làm lần 11 (BUH), năm 2018.

Đây là ngày hội được tổ chức thường niên hàng năm, nhằm giới thiệu chính sách phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao dành cho các ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, đáp ứng tốt các yêu cầu khắt khe của thị trường lao động Việt Nam hiện nay.

Đồng thời, đây còn là dịp tốt để sinh viên trong và ngoài nhà trường có điều kiện giao lưu, trao đổi thông tin, nhất là các sinh viên thuộc các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng với các nhà tuyển dụng.

Gần 500 sinh viên được tuyển dụng trực tiếp ở ngày hội việc làm ngân hàng ảnh 1
Quyền Hiệu trưởng Trường Đại học Ngân hàng - ông Bùi Hữu Toàn khai mạc ngày hội việc làm (ảnh: P.L)

Song song đó, các sinh viên còn được hỗ trợ kỹ năng thực hiện hồ sơ xin việc, phỏng vấn, tìm kiếm nơi thực tập, tìm kiếm việc làm bán thời gian và toàn thời gian phù hợp cho riêng mình.

Năm nay, ngày hội việc làm BUH đã thu hút sự tham gia của khoảng 10.000 lượt sinh viên của Trường Đại học Ngân hàng thành phố, cũng như là sinh viên của khoảng 20 trường đại học, cao đẳng cùng khối, cùng ngành trên cùng địa bàn.

Có khoảng hơn 20 ngân hàng lớn, như Vietinbank, HDbank, VPBank, TPBank, Maritimebank, Sacombank, VPBank….và rất nhiều doanh nghiệp lớn tham dự, tuyển dụng trực tiếp nhân viên tại ngày hội việc làm này.

Kết quả, trong tổng số 3.500 hồ sơ tuyển dụng được thu vào, có 1.500 sinh viên được lọt vào quy trình phỏng vấn trực tiếp, và có gần 500 sinh viên đã đạt yêu cầu tuyển dụng ngay tại ngày hội này.

Phương Linh