Giải HDBank Futsal 2017: Hấp dẫn tới những giây cuối cùng

26/06/2017 18:09 Trúc Diệp
(GDVN) - Chức vô địch đã thuộc về Thái Sơn Nam từ vòng đấu trước, nhưng lượt trận cuối cùng của giải HDBank Futsal 2017 vẫn diễn ra tưng bừng để tìm ra ngôi vị á quân.

Sau vòng 17, những vị trí phải chơi ở vòng loại vào năm sau đã được xác định, chức vô địch cũng đã thuộc về Thái Sơn Nam nhưng vẫn còn đó là cuộc đua tới ngôi vị á quân – vị trí sẽ được tham dự giải Đông Nam Á vào năm 2018 chính vì thế giải đấu vẫn diễn ra vô cùng hấp dẫn.

Với việc hơn Hải Phương Nam Phú Nhuận 2 điểm, những tưởng Sanatech Khánh Hòa sẽ dễ thở hơn ở lượt trận cuối cùng.

Trái lại, áp lực đã đè lên vai đại diện của futsal Khánh Hòa khá nặng khi ở trận đấu đầu tiên của ngày bế mạc Hải Phương Nam Phú Nhuận đã có chiến thắng trước Hoàng Thư Đà Nẵng để tạm giật ngôi á quân của thầy trò Huấn luyện viên Innui.

Chức vô địch đã thuộc về Thái Sơn Nam từ vòng đấu trước, nhưng lượt trận cuối cùng của giải HDBank Futsal 2017 vẫn diễn ra tưng bừng để tìm ra ngôi vị á quân.

Nếu để thua Sài Gòn FC ở trận sau đó, mọi nỗ lực kể từ đầu giải của Sanatech Khánh Hòa sẽ “đổ sông đổ bể”.

Và thực tế, dù được đánh giá mạnh hơn so với Sài Gòn FC nhưng đội bóng của Huấn luyện viên Innui khá vất vả mới có thể vươn lên dẫn trước 2-1 ở hiệp đấu đầu tiên.

Phải sau giờ nghỉ những áp lực dành cho Sanatech Khánh Hòa mới được cởi bỏ để có được thêm 4 bàn thắng nữa, trong khi Sài Gòn FC chỉ có 1 và giành thắng lợi cuối cùng với tỉ số đậm 6-2.

Ở trận đấu cuối cùng, dù đã đăng quang trước 1 vòng đấu thế nhưng Thái Sơn Nam vẫn vào trận với tinh thần cống hiến bằng việc xếp tổ thi đấu mạnh nhất của mình vào sân để “chiến” với đội bóng chót bảng Sanest Tourist Khánh Hòa.

Và không ngạc nhiên khi với đội hình đồng đều có nhiều tuyển thủ, các nhà đương kim vô địch đã dễ dàng đè bẹp đối thủ với tỉ số 7-2 để làm đẹp thêm ngày đăng quang của mình…

Kết quả các trận đấu vòng 18 giải Vô địch Quốc gia HDBank Futsal  2017:

Trận 1 (9h00): Hoàng Thư Đà Nẵng – HPN. Phú Nhuận: 2-4

Trận 2 (11h00): Sanatech Khánh Hòa – Sài Gòn FC: 6-2

Trận 3 (14h00): Sanest Tourist Khánh Hòa – Thái Sơn Nam: 2-7

Kết quả chung cuộc:

Đội vô địch: Thái Sơn Nam (nhận cúp, cờ, Huy chương vàng và 200 triệu đồng)

Đội á quân: Sanatech Khánh Hòa (cờ, Huy chương bạc và 100 triệu đồng)

Đội hạng ba: Hải Phương Nam Phú Nhuận (cờ, Huy chương đồng và 60 triệu đồng)

Giải phong cách: Hải Phương Nam Phú Nhuận

Cầu thủ xuất sắc nhất giải: Phạm Đức Hòa (Thái Sơn Nam)

Vua phá lưới: Mai Thành Đạt (Sanna Khánh Hòa – 15 bàn thắng)

Thủ môn xuất sắc nhất: Nguyễn Hoàng Anh (Sanatech Khánh Hòa)

Các đội bóng sẽ phải thi đấu vòng loại vào năm sau gồm: Cao Bằng, Tân Hiệp Hưng, Hoàng Thư Đà Nẵng, Sanest Tourist Khánh Hòa.

Trúc Diệp